cover

July 2017 - อิสระ ว่องกุศลกิจ ตำนานแห่งความหวาน “มิตรผล” สู่เส้นทางความมั่งคั่งธุรกิจสีเขียว

อิสระ ว่องกุศลกิจ ผู้บริหารรุ่น 2 แห่งกลุ่มมิตรผล ผู้ผลิตน้ำตาลรายใหญ่ที่สุดในประเทศและอันดับ 5 ของโลก ปั้นต้นแบบธุรกิจสีเขียวที่สามารถสร้างการเติบโตได้อย่างยั่งยืนในระยะยาว ด้วยวงจรการผลิต “zero waste plants” ภายใต้แนวคิด “From Waste to Value” ที่ก่อให้เกิดรายได้รวม 8.98 หมื่นล้านบาท และสินทรัพย์ 1.42 แสนล้านบาทในปี 2559 โดยก้าวต่อไปของกลุ่มมิตรผลมุ่งสู่ “Bio Economy” เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มไม่รู้จบ

เมื่อ ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ ฐานะทายาทคนโตของ สมพร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้นำกลุ่มไทยซัมมิท หนึ่งในผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำของประเทศไทย พร้อมขับเคลื่อนองค์กรภายใต้โจทย์สำคัญนำพาธุรกิจครอบครัวสู่ระดับโลกทั้งด้านยอดขายและศักยภาพการผลิต โดยมีเป้าหมายรายได้แตะ 1 แสนล้านบาทภายใน 5 ปี

สองพี่น้อง ภากร และ ภัคพล แห่งตระกูลเลี่ยวไพรัตน์ รับภารกิจบริหาร บริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) ธุรกิจโรงไฟฟ้าจากพลังงานความร้อนทิ้งและพลังงานขยะ (RDF) กำลังการผลิตมากที่สุดในอาเซียน ด้วยรายได้การจำหน่ายไฟฟ้า 4.37 พันล้านบาท และสามารถรับซื้อขยะชุมชนจำนวน 3.27 แสนตันในปี 2559 ตามวิสัยทัศน์ขยะเป็นศูนย์ (Zero Waste)
ภายในฉบับเผยรายชื่อ America’ Richest Self-made Woman บรรดาผู้หญิงแกร่งที่ประสบความสำเร็จ และพบเรื่องราวธุรกิจเพื่อสร้าง “แรงบันดาลใจของผู้ใฝ่ความสำเร็จ” จาก Forbes Thailand ฉบับกรกฎาคม 2560

Admin System Web
Administrator

Update : 15 ธันวาคม 2560

View : 3,040similar Content

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group