cover

OCTOBER 2017 - ประจักษ์ ตั้งคารวคุณ รังสรรค์นวัตกรรมสร้าง TOA ให้ยั่งยืน

พบเรื่องเด่นจาก ประจักษ์ ตั้งคารวคุณ ประธานกรรมการแห่ง บมจ. ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) ที่สร้างตัวจากกธุรกิจขายสีเล็กๆ ร่วมกันพี่น้องสู่การสร้างอาณาจักร TOA ผ่านอุปสรรคมากมายจนสามารถยืนหยัดเป็นกิจการที่สร้างยอดขายกว่า 1.6 หมื่นล้านบาทฯ จากฐานการผลิตที่เป็นโรงงงาน 8 แห่ง ใน 6 ประเทศ มุ่งเป็นผู้นำตลาดผู้ใช้สีปกป้องพื้นผิวในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมแผนล่าสุดเสนอขายหุ้นแก่ประชาชนทั่วไปครั้งแรก (ไอพีโอ) จำนวน 507 ล้านหุ้น ภายในปีนี้

ภายในเล่ม พบการทวงคืนกิจการค้าเหล็กที่ถูกขายทอดตลาดของตระกูลจากฝีมือแห่ง สิทธิชัย ลีสวัสดิ์ตระกูล ลูกชายคนโตของตระกูลที่เข้ามากอบกู้ธุรกิจที่ผู้พ่อสร้างไว้ให้กลับมาฟื้น โดยปัจจุบันรับหน้าที่ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ แห่ง บริษัท มิลล์คอน สตีล จำกัด (มหาชน) หรือ MILL ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหล็กกลุ่มงานก่อสร้าง และกลุ่มเหล็กเกรดพิเศษสำหรับอุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยีชั้นสูง พร้อมปักหมุดขยายสู่ตลาดประเทศเพื่อนบ้านกลุ่ม CLMV ตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโตกว่า 2 หมื่นล้านบาท

อ่านทิศทางการสร้างธุรกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วจากโครงการคอนโดมิเนียมตามแนวรถไฟฟ้าเจาะตลาดโซนตะวันออกของกรุงเทพฯ และปริมณฑล ของ พีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) กับโครงการคอนโดมิเนียม 38 โครงการ มูลค่ากว่า 3.6 พันล้านบาท และธุรกิจที่สร้างรายได้หมุนเวียนต่อเนื่อง เพื่อสร้างยอดขาย 3 หมื่นล้านบาทและรายได้ 2 หมื่นล้านบาท ภายใน 3 ปี

พบการจัดอันดับ Best Under A Billion บริษัทมหาชนชั้นนำแห่ง APAC ที่ผลประกอบการโดดเด่น อ่านเรื่องราว ของ Nate Paul เจ้าพ่อวงการอสังหาริมทรัพย์แห่ง Texas ที่ก้าวขึ้นมาเป็นผู้ครอบครองอสังหาริมทรัพย์มูลค่ารวมหนึ่งพันล้านเหรียญสหรัฐฯ เพียงแค่อายุ 31 ปี พบเรื่องราวแห่งปรมาจารย์ติ่มซำ จากสองเชฟชาวฮ่องกงที่สร้างปรากฎการณ์ด้วยร้านอาหารเพียง 20 ที่นั่งในฮ่องกงสู่กิจการร้านติ่มซำบุก New York และอ่านบทความและเรื่องราวธุรกิจเพื่อสร้าง “แรงบันดาลใจของผู้ใฝ่ความสำเร็จ” จาก Forbes Thailand ฉบับตุลาคม 2560


Admin System Web
Administrator

Update : 05 ตุลาคม 2560

View : 211vdo

ภาพรวมความสำเร็จงาน Forbes Thailand Forum 2016 Self Made Suc..

Update : 22 กุมภาพันธ์ 2560

View : 16,156

top list

ประธานเฟดคนใหม่ และทิศทางนโยบายการเงินสหรัฐฯ ที่อา..

Update : 03 พฤศจิกายน 2560

view : 888

เกาหลีเหนือ-สหรัฐฯ หรือวิกฤตจะซ้ำรอย..

Update : 06 ตุลาคม 2560

view : 5,295

ความผันผวนที่มากขึ้นจากการดำเนินนโยบายการเงินที่แต..

Update : 06 ตุลาคม 2560

view : 1,671


similar Content

Editorial & Contributor
ศรีวิภา สิริปัญญาวิทย์
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader
ธิติ ตันติกุลานันท์
ประธานกรรมการบริหาร บล.กสิกรไทย
คมศร ประกอบผล
หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ TISCO Economic Strategy Unit (ESU)
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
กวี ชูกิจเกษม
รองกรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย