cover

NOVEMBER 2017 - วิกรม กรมดิษฐ์ สร้างอมตะแห่งความสุข ด้วยวิถีแห่ง Hero of Philanthropy

FORBES THAILAND ฉบับพฤศจิกายน ปี 2560 นำเสนอเรื่องราว 3 เศรษฐีใจบุญของไทยซึ่งอุทิศกำลังกายและกำลังทรัพย์เพื่อช่วยเหลือสังคมให้ดีขึ้นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน นำโดย วิกรม กรมดิษฐ์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) ผู้สร้างอมตะแห่งความสุข ด้วยวิถีแห่ง Hero of Philanthropy ด้วยการก่อตั้ง มูลนิธิอมตะ สนับสนุนด้านหนังสือ สิ่งแวดล้อม และศิลปวัฒนธรรม จนได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งในเศรษฐีใจบุญแห่งเอเชีย โดย FORBES ASIA ในปี 2557


ร่วมด้วย มาลี ตั้งสิน ประธานกรรมการวัย 90 ปีของโรงแรมแม่น้ำ รามาดาพลาซา โรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ตั้งตระหง่านมีการจัดสรรพื้นที่ส่วนหนึ่งสำหรับ มูลนิธิตั้งสิน ซึ่งสร้างหอพักรับอุปการะเด็กนักเรียนมัธยมปลายที่ขาดโอกาสกว่า 400 ชีวิตมาตลอด 35 ปี โดยเป็นทุนให้เปล่าที่ไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทนนอกจากการสร้างคนที่มีคุณภาพให้สังคม


และ อัญชลิกา กิจคณากร ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ อัคริณโฮเทลกรุ้ป เครือโรงแรมลักชัวรีบูทีคภายใต้แบรนด์ Aleenta และ akyra นอกจากธุรกิจโรงแรมแล้วอัญชลิกายังก่อตั้ง Pure Blue Foundation เพื่อรักษาความงดงามของธรรมชาติใต้ท้องทะเล ผลงานนี้ทำให้เธอได้รับเกียรติเป็น 1 ใน 40 เศรษฐีผู้ใจบุญแห่งเอเชีย โดย FORBES ASIA เมื่อปี 2558


เรื่องเด่นในฉบับ พบกับ ทิพย์ ดาลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) บริษัทผู้บริหารจัดการโลจิสติกส์ครบวงจรทั้งทางบก ทะเล และอากาศ สร้างรายได้กว่า 2 พันล้านบาท พร้อมรุกสู่การเป็นผู้นำโลจิสติกส์ระดับอาเซียน


ธุรกิจพันล้านจากจังหวัดศรีสะเกษ รมิดา พ่วงศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บุญศิริโฟรเซ่นโปรดักส์ จำกัด นำความรู้จากต่างประเทศกลับมาพลิกโฉมระบบบริหารและโลจิสติกส์ในธุรกิจห้องเย็นจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งของครอบครัว ครอบคลุม 8 จังหวัดแดนอีสาน มุ่งเป้าสู่รายได้ 2 พันล้านบาทใน 3 ปี


พร้อมด้วยโผการจัดอันดับ FAB 50 – 50 สุดยอดบริษัทมหาชนของเอเชีย องค์กรที่โดดเด่น 50 แห่งของภูมิภาค ซึ่งบริษัทจากจีนคือดาวรุ่งที่ต้องจับตา


ฉบับพิเศษในเล่ม Forbes Life: Offshore Property Investment” ฉายภาพการลงทุนใน Mixed-use Projects and Office Buildings ทั่วโลก นำเสนอดัชนีความเข้มข้นด้านการลงทุน (Investment Intensity Index) ปรอทวัดความน่าลงทุนของ 30 เมืองเด่นโดย JLL ร่วมด้วยการคัดเลือกสุดยอด 10 Mixed-use Projects ที่จะเปลี่ยนโฉมเมืองต่าง ๆ ภายในปี 2035 และรายงานพิเศษจับกระแส Flexible Workspace แนวคิดใหม่ในการพัฒนาอาคารสำนักงานให้เช่าให้ตรงใจเหล่าสตาร์ทอัพAdmin System Web
Administrator

Update : 15 ธันวาคม 2560

View : 1,818
vdo

การแถลงข่าวจัดการประชุมกรอบความร่วมมือเอเชียภาคธุรกิจ” (ACD ..

Update : 14 ธันวาคม 2560

View : 5,231

top list

ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับลดลงทั่วโลกเป็นโอกาสหรือความเสี..

Update : 19 กุมภาพันธ์ 2561

view : 828

การปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯ กับทิศทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ..

Update : 09 มกราคม 2561

view : 1,055

สรุปภาพการลงทุนปี 2017..

Update : 18 ธันวาคม 2560

view : 1,335


similar Content

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader
ธิติ ตันติกุลานันท์
ประธานกรรมการบริหาร บล.กสิกรไทย
คมศร ประกอบผล
หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจและกลยุทธ์ทิสโก้ (TISCO ESU)