cover

JANUARY 2018 - WHITNEY WOLFE HERD ตัวแม่แห่ง 30 under 30 คิดค้น BUMBLE กลเกมหาคู่พันล้าน

พบเรื่องเด่น WHITNEY WOLFE HERD จากทำเนียบ 30 under 30 ผู้คิดค้น BUMBLE แอพพลิเคชั่นหาคู่สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะและกลายเป็นตัวอย่างให้กับผู้ประกอบการรายใหม่ๆ ทำอย่างไรจึงประสบความสำเร็จในตลาดที่อิ่มตัวและติดตามทำเนียบ 30 Under 30 ตัวแทนแห่งคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จในการสร้างธุรกิจและมีอิทธิพลต่อสังคมโดยรวมในสาขาต่างๆ กว่า 600 คนจาก 20 สาขาอาชีพ

ภายในฉบับอ่าน หวัง วนาไพรสณฑ์ ตั้งเป้าหมายพา บริษัท แอ็พพลาย ดีบี จำกัด มหาชน ติด 1 ใน 3 ผู้นำผลิตภัณฑ์กาวและยาแนวและผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกคอมปาวด์แห่งเอเชีย ภายใต้แบรนด์ ADB DB SPAKO DAI-I-CHI และ OMAKU รวมถึงการรับจ้างผลิต ชูแผนขยายฐานลูกค้ากลุ่ม AEC และช่องทางการจำหน่ายกลุ่มลูกค้าเดิม พร้อมวางแผงวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์และขยายโรงงานแห่งที่ 4 หวังเพิ่มกำลังการผลิต

ทายาท “เซียงเพียวอิ๊ว” สุวรรณา เอี่ยมพิกุล ผู้วางแผนเพิ่มขีดความสามารถกระบวนการผลิตเพื่อโอกาสการแข่งขันในตลาดไทยและต่างชาติ โดยยึดมั่นเอกลักษณ์สูตรยาจากผู้เป็นพ่อที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 60 ปีก่อนให้ก้าวหน้า มีสินค้าเด่น ยาหม่องน้ำเซียงเพียว และ สินค้าแบรนด์ เป๊ปเปอร์มิ้นท์ ฟิลด์ ในการนำพารายได้รวมปี 2561 ราว 1.6 พันล้านบาท

ปฐมา พรประภา ผู้บริหารหญิงแกร่งแห่งแวดวงสินเชื่อเช่าซื้อมอเตอร์ไซค์และทายาทรุ่น 4 ของตระกูลพรประภา ที่รับช่วงบริหาร บมจ.ฐิติกร ธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อจัดจักรยานยนต์ตั้งแต่ปี 2515 จากรุ่นพ่อ ด้วยแนวทางเติบโตทางด้านรายได้อย่างมั่นคง เธอตั้งเป้าสร้างยอดปล่อยกู้แตะ 1.3 หมื่นล้านบาทภายในปี 2563 และหวังปักธงสินเชื่อเช่าซื้อในตลาดกลุ่ม CLMV ที่มุ่งสร้างพอร์ตให้โตถึง 50% ของยอดให้สินเชื่อรวมภายใน 3 ปีข้างหน้า

ทั้งนี้ภายในฉบับพบเรื่องราวการสร้างธุรกิจจากทั่วโลกและเอเชีย อาทิ เบื้องหลังการสร้างธุรกิจ King Coffee แบรนด์กาแฟที่สร้างชื่อในเวียดนาม จำหน่ายเมล็ดกาแฟแปรรูปสู่ 60 ประเทศเพียงปีแรกพร้อมทั้งอ่านบทความและเรื่องราวธุรกิจเพื่อสร้าง “แรงบันดาลใจของผู้ใฝ่ความสำเร็จ” จาก Forbes Thailand ฉบับมกราคม 2561
 

Admin System Web
Administrator

Update : 26 ธันวาคม 2560

View : 2,148similar Content

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group