cover

JUNE 2018- ปั้นแบรนด์ เกษมราษฎร์ 'GO INTER' ภารกิจทายาทหมื่นล้านหาญพาณิชย์

นิตยสาร Fobes Thailand ฉบับเดือนมิถุนายน 2561 พบเรื่องเด่นประจำฉบับจาก กันตพร หาญพาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด กับภารกิจรีโนเวทแบรนด์ BCH โดยมี นพ.เฉลิม หาญพาณิชย์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บางกอก เชน ฮอสปิทอล จำกัด (มหาชน) เป็นแรงผลักสำคัญเพื่อร่วมกันยกระดับบริการสุขภาพครบวงจรก้าวต่อของโรงพยาบาลหมื่นล้านบาท อายุมากกว่า 3 ทศวรรษ สร้างชื่อในภาพลักษณ์ใหม่ครอบคลุมทุกมิติความต้องการ พร้อมรุกปักหมุดขยายสาขาตามเส้นทางเชื่อมโยงยังอาเซียน ชูใบเบิกทางสู่บริการทางการแพทย์ระดับพรีเมียมในต่างประเทศ

ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ซีอีโอ เอสซี แอสเสทฯ คลื่นลูกใหม่ที่พร้อมนำบริษัทปรับตัวสอดรับความเปลี่ยนแปลง ด้วยโรดแม็ป 3 ปี “SC RE-INVENTION 2020” ปรับวิธีคิดจากการเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ก้าวสู่การเป็น Living Solutions Provider ตั้งเป้าหมายยอดขายรวมถึงปี 2563 มากกว่า 6 หมื่นล้านบาท

โชคชัย เลิศเธียรดำรง กรรมการผู้จัดการ บมจ.รอยัล ปอร์ซเลน วัย 48 ปี ที่ตัดสินใจซื้อกิจการเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่รู้จักของคนไทยอย่างดี เมื่อกว่า 6 ปีที่ผ่านมา พร้อมแก้ไขปัญหาต่างๆ ภายในและสร้างรายได้แตะ 1 พันล้านในปัจจุบัน

สุรชัย ชาญอนุเดช วัย 53 ปี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคที เรสทัวรองท์ จำกัด นำบทเรียนขาดทุนกว่า 90 ล้านบาทจากการเปิดร้านอาหารครัวไทมาปรับใช้ในการสร้างร้านสเต็กซานตาเฟ่ที่เปิดตัวในปี 2545 และปรับภาพลักษณ์ใหม่ ให้เป็นสเต็กที่คนทุกเพศทุกวัย โดยเลือกทำเลในห้างและไฮเปอร์มาร์เก็ต ปัจจุบันสเต็กซานตาเฟ่ มีส่วนแบ่งทางการตลาดเกือบ 2 พันล้านบาท

เฉลิมพงษ์ ดรงค์สุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด คนไทยหนึ่งเดียวที่ได้รับการโปรโมทขึ้นมาดูแลการตลาดธุรกิจไฟฟ้าและแสงสว่างให้ฟิลิปส์ในระดับภูมิภาคและประจำการในหลายประเทศ เฉลิมพงษ์ขึ้นแท่นเป็นผู้นำของฟิลิปส์ในประเทศไทย ท่ามกลางกระแสการเปลี่ยนแปลงและการปรับโครงสร้างธุรกิจและองค์กรครั้งใหญ่ของกลุ่มฟิลิปส์ทั่วโลก

ภายในฉบับพบ คอลัมน์ SHINING STAR "วรนุช ภิรมย์ภักดี" ผู้สร้างดีเอ็นเอแห่งผู้ประกอบการผ่านการลงทุนลงแรงในธุรกิจอย่างใส่ใจ, พบทำเนียบ THE MIDAS LIST ที่ครั้งนี้ได้รวบรวมรายชื่อ VCs สุภาพสตรี 36 คนที่ทลายกำแพงการผูกขาดใน Silicon Valley พร้อมทั้งอ่านบทความและเรื่องราวธุรกิจเพื่อสร้าง “แรงบันดาลใจของผู้ใฝ่ความสำเร็จ” จาก Forbes Thailand ฉบับ มิถุนายน 2561 ที่มาพร้อมกับสิ่งพิมพ์ฉบับพิเศษ “Wealth Management & Investing 2018”


Admin System Web
Administrator

Update : 02 กรกฎาคม 2561

View : 4,462
similar Content

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group