cover

JULY 2018 - สุวิน-ธัญญาภรณ์ มั่งคั่งอย่าง BEAUTY สวยสะพรั่งหมื่นล้านใน 5 ปี

จากจุดเริ่มต้นของธุรกิจร้านเครื่องสำอางขนาดเล็กที่ สุวิน และ ธัญญาภรณ์ ไกรภูเบศ สู้สร้างและทำงานหนัก กระทั่งสั่งสมประสบการณ์จนสบช่องทางธุรกิจค้าความงามเมื่อปี 2540 ได้กลายเป็นรากฐานสำคัญในการสร้าง บมจ.บิวตี้ คอมมูนิตี้ ธุรกิจค้าปลีกผลิตภัณฑ์เพื่อความงามประเภทเครื่องสำอางและบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ สู่มาร์เก็ตแคปราว 5.5 หมื่นล้านบาทและทำให้ทั้งสองติดอันดับ 50 มหาเศรษฐีไทยเป็นครั้งแรกด้วยอันดับที่ 40 จากการจัดโดย FORBES ประจำปี 2561

อัญชลิน พรรณนิภา ประธานกรรมการแห่ง บริษัท TQM Insurance Broker ที่สร้างการเติบโตก้าวกระโดดจากช่องทางเทเลเซลล์สู่โบรคเกอร์อันดับ 1 ของไทยรายได้หลายพันล้านบาท ด้วยทีมงานมากกว่า 4,000 คน พร้อมต่อยอดบริการตามเทรนด์ดิจิทัล และผสมผสานช่องทางการจำหน่ายแบบ OMNI Channel เป็น Digital Insurance Broker และขยายธุรกิจไปยังกลุ่มประเทศ CLMV

รัฐพงษ์ วัฒนาพร ทายาทรุ่น 3 แห่ง พันท้ายนรสิงห์ ธุรกิจเครื่องปรุงรส เครื่องจิ้ม และน้ำพริกเผา แบรนด์เก่าแก่ที่มียอดขายมากกว่า 2 พันล้านและกำไรสุทธิเกือบ 500 ล้านบาท ที่พร้อมเปิดแผนการขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศซึ่งผสานแนวคิดใหม่ในการสร้างธุรกิจและต่อยอดสินค้า

ณพงศ์ ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์ รักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจ Residential Business บริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด ทายาทรุ่นที่ 3 ในครอบครัวอัสสกุล ณพงศ์ก้าวเข้ามาเป็นทายาทบริหารโอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ ซึ่งเป็นธุรกิจที่แตกไลน์จากธุรกิจหลักของครอบครัวคือไทยสมุทรประกันชีวิตและโอเชี่ยนกลาส แต่เนื่องจากรากฐานการทำธุรกิจประกันทำให้อัสสกุลมีที่ดินทั่วไทยกว่า 1 หมื่นไร่ และเริ่มทยอยโอนถ่ายให้โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อขายมากขึ้นตั้งแต่ปี 2559

ประภาวดี โสภณพนิช สะใภ้สาวคนเก่งของตระกูลโสภณพนิช พลิกบทบาทการบริหารทางในโลกธุรกิจสู่โลกแห่งสุนทรียะกับตำแหน่ง GM ของ Christie’s Thailand บริษัทประมูลงานศิลปะระดับโลก โดยเธอได้แบ่งปันแนวคิดเกี่ยวกับโลกของศิลปะทั้งในแง่มุมของธุรกิจและการลงทุนที่มีมูลค่าเม็ดเงินมหาศาล

ภายในฉบับพบ พบ 7 หนุ่มสาวดาวรุ่งไทยในรายชื่อ Forbes 30 under 30 ดาวรุ่งแห่งเอเชียประจำปี 2018 และอ่าน Global 2000 การจัดอันดับบริษัทยักษ์ใหญ่ทั่วโลกที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 อ่านความสำเร็จ สราวุฒิ พรพัฒนารักษ์ มหาเศรษฐีหน้าใหม่ที่ติด 50 อันดับเศรษฐีไทยประจำปี 2561 จากการสร้างแบรนด์ SnailWhite พบบทความและเรื่องราวธุรกิจอันหลากหลายเพื่อสร้าง “แรงบันดาลใจของผู้ใฝ่ความสำเร็จ” จาก Forbes Thailand ฉบับ กรกฎาคม 2561

Admin System Web
Administrator

Update : 02 กรกฎาคม 2561

View : 4,060
similar Content

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group