cover

AUGUST 2018 – นวลพรรณ ล่ำซำ 'โลกของมาดามแป้ง'

นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และซีอีโอ เมืองไทยประกันภัย หญิงแกร่งแห่งวงการธุรกิจประกันภัยและวงการกีฬา ผู้หญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ไทยที่พาทีมฟุตบอลหญิงไทยไปเวทีระดับโลกเป็นปีที่ 2 และยังนำทีมการท่าเรือติดอันดับ 3 ในฟุตบอลไทยลีก ในขณะที่ธุรกิจ “เมืองไทยประกันภัย” ที่เธอคุมบังเหียนยังคงเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่องแม้วันนี้ยังเป็นอันดับ 4 ในตลาด วันนี้ซีอีโอหญิงในวัย 52 ปีได้ผสมผสานและเชื่อมโยงโลกของ “ฟุตบอล” “ประกัน” และ “personal brand” ของเธอเองได้อย่างแนบเนียน ภายใต้กลยุทธ์การบริหารชื่อเสียงที่ช่วยเพิ่มมูลค่าและส่งเสริมซึ่งกันและกันอย่างน่าทึ่ง

พัสกร กมลสุวรรณ ทายาทธุรกิจบรรจุภัณฑ์กระดาษที่พัฒนาค้นคว้าและวิจัยนวัตกรรมสู่บริษัทรายแรกและรายเดียวในอาเซียนที่สามารถผลิตบรรจุภัณฑ์กระดาษย่อยสลายได้และกระดาษเวฟได้ เขาพร้อมขยายฐานลูกค้าต่างประเทศเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดและกำลังการผลิต 1 พันล้านชิ้นต่อปี โดยตั้งเป้าหมายยอดขายสิ้นปี 1.1 พันล้านบาท

บัญชุสา พุทธพรมงคล ผู้บริหารสาวรุ่นสองของตระกูลพุทธพรมงคล ที่วางเป้าหมายภายใน 3 ปีสู่หลัก 2 พันล้านบาท โดยหวังการเติบโตจากความต้องการใช้อลูมิเนียมเป็นวัสดุโครงสร้างหลักของรถยนต์ไฟฟ้า พร้อมสร้างมูลค่าเพิ่มจากนวัตกรรม

จากประสบการณ์ที่สั่งสมสู่การปั้นแบรนด์ ASAI (อาศัย) ที่สะท้อนบุคลิกคนรุ่นใหม่ พร้อมการกระจายการลงทุนขยายฐานกลุ่มนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ ศิรเดช โทณวณิก ตั้งเป้าหมายการเป็นแบรนด์เอเชียและขยายราว10 สาขาต่อปี รวมถึงการมุ่งเน้นให้กลุ่มดุสิตสามารถเติบโตอย่างยั่งยืน และเป็นแบรนด์ไทยที่ประกาศความภาคภูมิใจในระดับโลก

ศรีริต้า เจนเซ่น นักแสดงและนางแบบดังของเมืองไทยที่โลดแล่นในวงการมากว่า 20 ปี เมื่อ 4 ปีก่อน ศรีริต้าเริ่มก่อตั้งธุรกิจแรกของเธอขึ้นภายใต้แบรนด์ออกานิก้า ซึ่งเป็นธุรกิจสปา เครื่องหอม และร้านอาหารออร์กานิกส์ระดับพรีเมียม ก้าวแรกของเธอมั่นคงด้วยรายได้หลักสิบล้านต่อปี ส่วนก้าวที่สองคือการขยายแบรนด์ออกานิก้าให้เป็นรีสอร์ท รีทรีท แอนด์ สปา ในปี 2562

ภายในฉบับพบการจัดอันดับ 50 อันดับเศรษฐีสิงคโปร์ประจำปี 2018 และ 100 อันดับบริษัทสุดยอดนวัตกรรมโลก The World’s most Innovative Companies โดยมี ซีพี ออลล์ บริษัทไทยหนึ่งเดียวที่ติดในรายชื่อนี้ พบรายงานพิเศษจากงานสัมมนา Forbes Thailand Forum 2018: The Next Tycoons เมื่อมรดกทางธุรกิจจากรุ่นสู่รุ่นคือความท้าทายในมือทายาทยุคใหม่ ร่วมอ่านบทความและเรื่องราวธุรกิจอันหลากหลายเพื่อสร้าง “แรงบันดาลใจของผู้ใฝ่ความสำเร็จ” จาก Forbes Thailand ฉบับ สิงหาคม 2561

Admin System Web
Administrator

Update : 08 สิงหาคม 2561

View : 1,460
similar Content

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group