cover

JEFF BEZOS ขับเคลื่อน AMAZON 'โตไร้ขีดจำกัด'

Jeff bezos ซีอีโอ Amazon นักธุรกิจหัวแถวของอเมริกาผู้โดดเด่นแห่งโลกนวัตกรรมและถูกจัดอันดับเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ด้วยยอดขาย กำไร และราคาหุ้นของ Amazon ที่พุ่งสูงขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง โดยเฉพาะราคาหุ้นที่พุ่งสูงถึง 270% ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ทำให้ AMAZON เป็นกิจการที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก ในขณะที่มูลค่าสินทรัพย์สุทธิของ Bezos ไต่ขึ้นไปถึง 1.6 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ ทำให้เขามีสถานะเป็นคนที่รวยที่สุดในโลกไปอย่างไม่ต้องสงสัย

พบเรื่องราวการสืบทอดธุรกิจจาก สืบวงษ์ สุขะมงคล ประธานกรรมการบริหาร และ นวนัฐ สุขะมงคล รองประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทพัฒนายนต์ชลบุรี (Patco Group) ทายาท ดร.วิจิตรา สุขะมงคล เจ้าของ Patco Group ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2508 ที่ปัจจุบัน Patco Group ทำธุรกิจใน 3 ส่วนหลัก ได้แก่ PATCO Power อาทิ เครื่องกำเนิดไฟฟ้า, PATCO Property ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมลฑล ภาคตะวันออกของประเทศไทย และ PATCO Agro ธุรกิจวัตถุดิบอาหารสัตว์ โดยมีแผนลงทุนเพิ่มทั้่ง 3 ธุรกิจ พุ่งเป้าเข้าตลาดหลักทรัพย์ภายในปี 2563

ศาศวัต ศิริสรรพ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สหกลอิควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) วัย 55 ปี ผู้รับเหมางานเหมืองครบวงจรอันดับ 1 ในประเทศและ CLMV โดยมีฐานธุรกิจที่เหมืองแม่เมาะ ลำปาง ซึ่งบุกเบิกตั้งแต่ปี 2526 และขยายธุรกิจไปยังเหมืองหงสา ประเทศลาวในปี 2557 และเตรียมเดินหน้าเหมืองดีบุก ประเทศเมียนมา เพื่อเพิ่มรายได้จาก 3.19 พันล้านบาทในปี 2560 เป็น 5 พันล้านบาทภายใน 3 ปี พร้อมวางเป้าหมายการเป็นเจ้าของเหมือง และรักษาความเป็นผู้นำผู้รับเหมาเหมืองเปิดรายใหญ่ในภูมิภาค CLMV

อภิสฤษฏิ์ นิรุชทรัพย์รดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาต้า เพาเวอร์ จำกัด ทายาทรุ่น 2 วัย 30 ปี ที่ฝึกฝนงานครอบครัวตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ก่อนรับช่วงบริหารกิจการในปี 2557 โดยภารกิจจริงครั้งแรกต่อสู่คู่แข่งจากจีน ล่าสุดผลักดันผลิตภัณฑ์กลุ่ม smart home ที่ใช้เทคโนโลยี IoT ตอบรับลูกกค้ารุ่นใหม่ ตั้งเป้าสร้างรายได้เติบโตเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 8% ต่อปี เพื่อขึ้นเป็นอันดับ 1 ด้านชุดปลั๊กพ่วงและอุปกรณ์ต่อพ่วงในอาเซียน พร้อมขยายรายได้จากต่างประเทศขึ้นเป็น 50% ของรายได้รวมในอนาคต คาดเตรียมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ภายใน 3 ปีข้างหน้า

Special Report เจาะลึกปรากฏการณ์วงศิลปินไอดอลสาวที่ปัจจุบันเพิ่มจำนวนสมาชิกขึ้นมาถึง 52 คนในวงเดียว “BNK48” คือวงน้กร้องสาวที่ซื้อแฟรนไชส์จากญี่ปุ่นมาเปิดตัวในไทยและโด่งดังอย่างรวดเร็วหลังเปิดตัวสมาชิกไม่ถึง 1 ปี โมเดลธุรกิจของ BNK48 จนทำให้ บริษัท โรส อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์ พลิกผันธุรกิจจากขาดทุนสู่กำไร สามารถสร้างรายได้ทะยานจาก 60 ล้านบาทเมื่อปี 2560 เป็นเกือบ 750 ล้านบาทในปีนี้

พบการจัดอันดับ “Forbes 400 RICHEST AMERICANS” กับ 400 บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในอเมริกาโดยพบเรื่องเด่น Airbnb หลังหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมาได้สร้างนิยามใหม่ให้กับอุตสาหกรรมบริการ พบ Forbes Life กับรถยนต์หรูที่พร้อมจะบุกตลาดในปี 2019 ร่วมอ่านบทความและเรื่องราวธุรกิจอันหลากหลายเพื่อสร้าง “แรงบันดาลใจของผู้ใฝ่ความสำเร็จ” จาก Forbes Thailand ฉบับ พฤศจิกายน 2561
 Admin System Web
Administrator

Update : 05 พฤศจิกายน 2561

View : 773
similar Content

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group