News / THAILAND

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร.เชลล์ดอน" สร้างเทพนิยายหวาน

เจ้าสัวธนินท์พา "บี" กับ "แตน" ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว ร่วมงาน Forbes Global CEO Conference

เพียงแค่เห็นการ์ดแต่งงานขนาด 28x24 ซ.ม. หากกางออกจะยาวถึง 56 ซ.ม. หรือเกือบ 2 ฟุต จัดพิมพ์ด้วยกระดาษแข็งอย่างดี ออกแบบเรียบง่าย พิมพ์ลวดลายทองงดงาม ดูแล้วหรูหราอลังการ ชวนให้มั่นใจได้ว่าจะต้องได้รับกล่าวขวัญเป็นงานแต่งงานแห่งปีแน่นอน 

 
เมื่อเปิดปกการ์ด เห็นชื่อแรกพิมพ์อยู่บรรทัดบนสุดในฐานะประธานพิธี ปรากฎชื่อ "พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี ควงคู่มากับภริยา “อาจารย์น้อง” นราพร จันทร์โอชา 
 
สำหรับเจ้าสาว "ทิพาภรณ์ เจียรวนนท์" หรือ "บี" เพียงแค่นามสกุลก็ทราบแล้ว เธอคือทายาทคนสุดท้องในทั้งหมด 5 คนของเจ้าสัว ธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ และประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ "ซีพี"
 
ทิพาภรณ์ เป็นที่รู้จักในฐานะนักธุรกิจหญิงผู้ใจบุญ เธอให้สัมภาษณ์กับ Forbes Thailand ฉบับสิงหาคม ปีนี้ ว่า บิดาคือ ธนินท์ ได้มอบหมายให้เธอสานต่อเจตนารมณ์ช่วยเหลือเด็กขาดโอกาสในไทยเป็นโครงการแรกทันทีที่เรียนจบในปี 2537 การเยี่ยมเยียนเด็กกำพร้าตามโรงเรียนหรือมูลนิธิต่างๆ กลายเป็นวิถีปกติของเธอ และเป็นหัวเรือใหญ่ของมูลนิธิพุทธรักษามากว่า 15 ปีแล้ว 

ส่วนในโลกธุรกิจ ทิพาภรณ์ คือผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด จับธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร สร้างโครงการยักษ์ ICONSIAM ที่เป็นหนึ่งใน talk of the town ของกรุงเทพฯ อยู่ในขณะนี้
 
ขณะที่ฝ่ายเจ้าบ่าว "ดร.ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์" หรือ "แตน" ก็มีโปรไฟล์น่าสนใจไม่แพ้กัน ชื่อนี้อาจไม่คุ้นนัก แต่หากเอ่ยชื่อเดิม "จิรยุทธ ชุษณะโชติ" จะคุ้นหูกว่า ในฐานะผู้ผลิตการ์ตูนอนิเมชั่น Shelldon  ตัวการ์ตูนที่เกิดจากมันสมองของเขาเอง ผลิตโดยทีมงานระดับฮอลลีวู้ด สามารถขายลิขสิทธิ์ให้สถานีโทรทัศน์ทั่วโลกไปแล้วกว่า 100 ประเทศ
 
ตัวละครของเขาได้แรงบันดาลใจจากเปลือกหอยเชลล์ดอน หรือหอยพระอาทิตย์ โดยการ์ตูนซีรีส์นี้เน้นเนื้อหาให้สนใจในสิ่งแวดล้อม ปกป้องท้องทะเล และลดมลภาวะโลกร้อน
 
ผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าสาวได้แก่ ธนินท์ และ คุณหญิงเทวี เจียรวนนท์  ส่วนผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าบ่าวได้แก่ ฤทธิ์ ธีระโกเมน และ พรวรินทร์ อริยวรารมย์
 
เมื่อสัปดาห์ก่อน เจ้าสัวธนินท์ พา ดร. แตน และ บี ไปร่วมงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 14 ที่ สิงคโปร์ ซึ่งเป็นงานชุมนุมประจำปีของอภิมหาเศรษฐีของทั่วเอเชีย ซึ่งในงานนี้ บี ร่วมพูดกับลูกของมหาเศรษฐีอื่นๆในหัวข้อ Giving: the promise of fresh starts 
 
งานฉลองมงคลสมรสงานใหญ่ส่งท้ายปี 2557 งานนี้ จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2557 ที่ห้องคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลด์เวิลด์ สามารถรับแขกได้ถึง 4,000 คน  โดยในการ์ดเชิญระบุ Dress Code เป็น Formal หรือ Fairy Tale แต่แหล่งข่าวใกล้ชิดเจ้าสัวธนินท์ บอกว่า เป็น theme ใต้น้ำทะเล 

หมายเหตุ: ติดตามอ่าน "ทิพาภรณ์ เจียรวนนท์: รักเด็กแบบลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ได้ที่ http://www.forbesthailand.com/article_detail.php?article_id=100

Forbes Thailand Staff
Forbes Thailand Staff

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

View : 127,143Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 127,143

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 120,003

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 115,791


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group