News / THAILAND

สายการบินแอร์ อิตาลี เปิดตัวเที่ยวบินระดับพรีเมียม กรุงเทพฯ – มิลาน เน้นการบริการชั้นเยี่ยมหวังครองใจนักเดินทาง

สายการบิน Air Italy เปิดตัวเที่ยวบินกรุงเทพฯ – มิลาน 4 เที่ยวต่อสัปดาห์ พร้อมตั้งเป้าเพิ่มเที่ยวเป็น 5 เที่ยวต่อสัปดาห์ หวังดึงกลุ่มนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว ด้วยบริการระดับพรีเมียม ตามแผนการขยายธุรกิจในปี 2561

โรสเซน ดิมิทรอฟ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายประสบการณ์ผู้โดยสาร สายการบิน Air Italy บินตรงจากมิลานพร้อมเที่ยวปฐมฤกษ์ สู่ สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งบินตรงจากสนามบิน Milan Malpensa โดยเครื่องบิน Airbus A330-200  ซึ่งจะเป็นเครื่องบินที่ใช้ประจำเส้นทางนี้ มีชั้นธุรกิจ 24 ที่นั่งและชั้นประหยัด 228 ที่นั่ง

“สายการบิน Air Italy มีความยินดีเป็นอย่างมากในการให้บริการเส้นทางนานาชาติระหว่างอิตาลีและกรุงเทพฯ ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่สวยงามและเป็นที่หมายของนักเดินทางชาวอิตาลีจำนวนมาก ด้วยการปรับภาพลักษณ์ใหม่ทั้งหมดของ Air Italy หลังการเข้ามาถือหุ้นของสายการบิน Qatar เร่จะให้การบริการที่ดีเยี่ยมและเป้าหมายของเราคือการเป็นสายการบินที่คนอิตาลีภูมิใจ”  โรสเซน ดิมิทรอฟ กล่าวและเสริมว่า

เบื้องต้นบริษัทตั้งราคาตั๋วโดยสารไป-กลับระหว่างมิลาน-กรุงเทพฯ ไว้ที่ 14,155 บาท สำหรับชั้นประหยัด ซึ่งเป็นราคาที่สามารถเข้าไปแข่งขันในตลาดกับคู่แข่งได้ อย่างไรก็ตาม บริษัทไม่นำการแข่งขันด้านราคาเป็นตัวตั้ง ซึ่งบริษัทเชื่อว่าการบริการที่ Air Italy มอบให้สามารถเข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภคได้ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการอาหารที่คิดค้นเมนูใหม่ระหว่างอิตาลีและไทยเสิร์ฟบนเครื่องบิน การบริการไวไฟซึ่งฟรีสำหรับผู้โดยสารส่วนชั้นธุรกิจและราคา 3 เหรียญสหรัฐฯ สำหรับชั้นประหยัด

ทั้งนี้ สายการบิน Air Italy เองยังตั้งเป้าเพิ่มบริการเที่ยวบินเป็น 5 เที่ยวหลังวันที่ 28 ตุลาคมที่จะถึงเนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซัน ซึ่งการเปิดตัวการให้บริการในครั้งนี้เป็นไปตามแผนการขยายบริการของสายการบิน Air Italy โดยช่วงปลายเดือนตุลาคมสายการบินยังจะเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์อีกสองเส้นทาง ได้แก่ เส้นทางบิน อิตาลี-กรุงเดลี และ อิตาลี-มุมไบ ประเทศอินเดีย

ทั้งนี้ สายการบิน Air Italy เป็นการรีแบรนด์จาก Meridiana เดิม และเปลี่ยนโครงสร้างทางธุรกิจ ที่ปัจจุบันเป็นถือหุ้นระหว่าง Alisarda ที่ 51 เปอร์เซ็นต์ และ 49 เปอร์เซ็นต์ จากสายการบิน Qatar Airways ซึ่งการเข้ามาถือหุ้นของ Qatar เกิดขึ้นราวเดือนมีนาคมต้นปีที่ผ่านมา

โรสเซน ดิมิทรอฟ กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่าการปรับภาพลักษณ์ใหม่ภายใต้ชื่อ Air Italy นั้นตั้งเป้าภายในปี 2565 จะให้บริการผู้โดยสารราว 10 ล้านคน ซึ่งกว่า 8 ล้านคนจะเดินทางไปและกลับจากสนามบินมิลาน และนำเข้าเครื่องบินลำใหม่ 50 ลำ

“เราตกลงรับเครื่องบินใหม่ โบอิ้ง 737 MAX จำนวน 20 ลำ เริ่มต้นรับมอบในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และทยอยรับจนสิ้นสุดในอีก 3 ปี และยังรับเครื่องบินแอร์บัส A330-200 จำนวน 5 ลำ จากสายการบิน Qatar Airways ในแบบเช่าซื้อ ก่อนที่จะทดแทนฝูงบินด้วยเครื่อง โบอิ้ง 787-8 Dreamliner ในปี 2562”


กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor

Update : 11 กันยายน 2561

View : 883Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 127,087

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 119,985

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 115,768


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group