News / THAILAND

วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย ขยายสาขา เปิดแฟรนไชส์ ตั้งเป้า 2 ปี หวังรายได้ 2 พันล้านบาท ขยายสาขา 2 เท่า

แมทธิว กิจโอมาน ประธานกรรมการ วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย เผยหลังบรรลุสัญญาใหม่  MFA เปิดแฟรนไชส์ไทยและประเทศเพื่อนบ้านอย่าง ลาว กัมพูชา เมียนมา พร้อมลงทุน 600 ล้านบาท ใน 2 ปีต่อจากนี้ ด้าน โอฬาร พิรินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผย 3 กลยุทธ์หลักพา วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย สู่เป้าหมาย

ปัจจุบัน วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย ถือเป็นผู้นำในตลาดสถาบันสอนภาษาระดับพรีเมียม ครองสัดส่วนราว 38%  ทิ้งห่างอันดับสองที่มีสัดส่วนราว 12% ซึ่งในกลุ่มสถาบันสอนภาษาระดับพรีเมียมในประเทศไทยมีอยู่ราว 4-5 ราย อาทิ บริติช เคานซิล, AUA เป็นต้น โดยนัยยะของความพรีเมียมมาจาก มาตรวัดจากการแบรนด์ดิ้งและราคาคอร์สเรียน

“ปี 2557 เราใช้งบลงทุนราว 200 ล้านบาท จนปัจจุบันในปี 2561 เรามีสาขา 14 สาขา สำหรับรายได้ 9 เดือนแรกของปีนี้ เรามีรายได้รวมที่ราว 600 ล้านบาท เพิ่มมากขึ้นจากปีที่ผ่านมาที่ตลอดทั้งปี 2560 อยู่ที่ราว 400 ล้านบาท โดยแผนสาขาในปีนี้เราตั้งเป้าเปิดสาขาเพิ่มใน 3 พื้นที่ อาทิ สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ ห้างสรรพสินค้า MAYA เชียงใหม่” แมทธิว กิจโอมาน ประธานกรรมการ วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย กล่าวและเสริมว่า

ด้วยสัดส่วนทางการตลาดอันดับหนึ่งของเราที่ 33 เปอร์เซ็นต์ในกลุ่มพรีเมียม มีส่วนสำคัญผลักดันให้มูลค่าตลาดรวมของสถาบันสอนภาษาในประเทศไทยอยู่ที่ราว 3 พันล้านบาท ซึ่งราวสองเดือนที่ผ่านมาเราได้แก้ไขสัญญาใหม่กับเจ้าของลิขสิทธิ์ในรูปแบบ MFA (master franchise agreement) ซึ่งการแก้ไขสัญญาครั้งนี้ทำให้เราสามารถขายแฟรนไชส์ได้ในประเทศไทย พม่า ลาว และ กัมพูชา

“เรามองไปในปี 2020 (พ.ศ.2563) โดยตั้งเป้าขยายสาขาเป็น 28 สาขา เป็นสาขาที่เราเปิดเองราว 10 สาขาในไทย ส่วนในสาขาที่เป็นสาขาแฟรนไชส์ซึ่งยังเปิดกว้างสำหรับผู้ที่มองเห็นโอกาสตรงนี้ โดยเราต้องการผู้ประกอบการที่มีใจรักทางด้านการศึกษาอย่างแท้จริงมาร่วมธุรกิจ ซึ่งเราคาดรายได้ในปี 2563 ที่ราว 2 พันล้านบาท”

แมทธิว กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า ถ้ามองภาพในเอเชียไม่นับรวมประเทศจีนแล้วนั้น วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย ถือเป็นประเทศอันดับหนึ่งในภูมิภาคนี้ โดยมี เวียดนาม และ เกาหลี เป็นประเทศอันดับที่สองและสาม ซึ่งจากปัจจัยนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราเป็นประเทศที่สามที่สามารถดำเนินธุรกิจในระบบแฟรนไชส์ต่อจาก ฝรั่งเศส อิตาลี โดย ทั้งนี้ วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย ยังเป็น 1 ใน 5 อันดับจากทั่วโลกที่ทำรายได้สูงสุด


โอฬาร พิรินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย

ด้าน โอฬาร พิรินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในปัจจุบันที่ความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปแม้เราจะเป็นแบรนด์สอนภาษาลำดับต้นๆ เราก็ต้องปรับตัวไปตามพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป อย่างสาขาใหม่ของ วอลล์สตรีท อิงลิช สาขา บางกะปิที่เปิดใหม่รูปแบบการตกแต่งเปลี่ยนไป ให้ทันสมัย ออกแบบพื้นที่ให้โปร่งโล่งสบาย

“ปัจจุบันกลุ่มลูกค้าของเราแบ่งเป็น 3 ช่วงอายุ ได้แก่ 15-22 ปี 23-29 ปี และ 30 ปีขึ้นไป ซึ่งแต่ละกลุ่มมองเห็นความสำคัญของภาษาอังกฤษในการต่อยอดเส้นทางการทำงาน ปัจจุบันเรามีบัญชีสมาชิกที่เคลื่อนไหวราวหนึ่งหมื่นกว่าราย ด้วยจุดเด่นของเรานอกจากผู้สอนที่เป็นเจ้าของภาษาและสัดส่วนผู้สอนต่อนักเรียนที่ราว 5 ต่อ 1 แล้วนั้น หลักสูตรการเรียนของเรายังได้รับการรับรองจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์” โอฬารกล่าวและเสริมว่า

“เราพัฒนาโปรแกรม MyStudy ซึ่งเป็นโปรแกรมติดตามการเรียนการสอนได้อย่างต่อเนื่อง ทุกที่ทุกเวลา สามารถจองคลาสเรียน เช็คตารางเรียน และดูประวัติการเรียนของผู้เรียน ได้สะดวกและง่ายยิ่งขึ้น เราเตรียมงบทางการตลาดไว้ราว 10-12 เปอร์เซ็นต์จากยอดขายเพื่อดำเนินตามเป้าหมายการเติบโตของ วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย ใน 3 กลยุทธ์คือ การขยายสาขา การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักการตลาดระหว่างออนไลน์และออฟไลน์ทั้งสื่อสังคมออนไลน์ โซเชียลมีเดีย และผ่าน แอมบาสเดอร์โดยมีปีที่ผ่านมาเราใช้ นนท์ เดอะวอยซ์ และปีนี้ คือ นิโคลีน พิชาภา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ซึ่งทั้งสองคนยังลงเรียนกับเราจริง”


กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor

Update : 18 ตุลาคม 2561

View : 844Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 127,087

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 119,985

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 115,768


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group