News / GLOBAL

ยืนยัน ‘วิชัย ศรีวัฒนประภา’ เจ้าของคิง เพาเวอร์ เสียชีวิต แฟนบอล Leicester City ทยอยไว้อาลัย

จากกรณีเฮลิคอปเตอร์ของวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอล Leicester City และเจ้าของ ‘คิง เพาเวอร์’ ตกลงในลานจอดรถของสนามฟุตบอล King Power Stadium และบังเกิดระเบิดไฟลุกท่วม แหล่งข่าวใกล้ชิดครอบครัวศรีวัฒนประภายืนยัน ‘เสี่ยวิชัย’ ได้เสียชีวิตลงแล้ว

แหล่งข่าวใกล้ชิดครอบครัวศรีวัฒนประภายืนยันกับ Forbes Thailand ว่า วิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ได้เสียชีวิตลงแล้วจากกรณีเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวตกลงด้านนอกสนาม King Power Stadium เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2018 เวลา 20.30 น. (เวลาท้องถิ่นอังกฤษ) ขณะที่บุตรสาวคนโตของวิชัย คือ วรมาศ ศรีวัฒนประภา ไม่ได้เดินทางบนเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว

UPDATE-28 ต.ค. 2018 เวลา 22.00น. (เวลาท้องถิ่นอังกฤษ)
สโมสรฟุตบอล Leicester City ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ แสดงความเสียใจต่อการจากไปของ วิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฯ และอีก 4 ผู้เสียชีวิตที่ร่วมโดยสารบนเฮลิคอปเตอร์ โดยหนังสือลงชื่อแสดงความเสียใจจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปลงชื่อได้ตั้งแต่เวลา 8.00น. ในวันที่ 30 ต.ค. 2018

สำนักข่าว BBC รายงานข่าวอ้างอิงกรมตำรวจ Leicestershire ปรากฏชื่อผู้เสียชีวิต นอกจากวิชัย ศรีวัฒนประภา ได้แก่ นุสรา สุขหน้าไม้ อดีตรองมิสไทยแลนด์ยูนิเวอร์สปี 2548 และอดีตนักแสดงช่อง 7, สตาฟของวิชัย กวีพร พรรณแพร, นักบิน Eric Swaffer และผู้โดยสาร Isabela Roza Lechowicz  ทั้งนี้ สาเหตุการตกของเฮลิคอปเตอร์ยังอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนโดยหน่วยงาน Air Accidents Investigation Branch (AAIB) ของอังกฤษ

ด้านบรรยากาศรอบสนามฟุตบอลของ Leicester City เต็มไปด้วยแฟนลูกหนังและผู้ที่เดินทางมาไว้อาลัยจำนวนหลายร้อยคน รอบสนามมีการวางดอกไม้ เทียน เสื้อและผ้าพันคอของทีม เหตุโศกนาฏกรรมในครั้งนี้สะเทือนขวัญผู้คนทั่วโลก โดยเฉพาะแฟนบอลทีม Leicester City ซึ่งยกย่องให้วิชัย ศรีวัฒนประภาผู้เข้าซื้อสโมสรในปี 2010 เป็นผู้นำในการพลิกโฉมทีม


(PHOTO CREDIT: AFP)


(PHOTO CREDIT: AFP)

ในฤดูกาล 2013/14 Leicester City กลายเป็นแชมป์ของเดอะ แชมเปี้ยนชิป และได้เลื่อนขึ้นมาแข่งในพรีเมียร์ ลีก ซึ่งพวกเขาพุ่งสู่จุดสูงสุดอย่างรวดเร็วได้ชูถ้วยชนะเลิศพรีเมียร์ ลีก ในฤดูกาล 2015/16 วิชัยจึงได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในเจ้าของสโมสรฟุตบอลที่ดีที่สุดของเกาะอังกฤษผู้มอบความหวังให้กับทีมท้องถิ่น และการสูญเสียครั้งนี้นับได้ว่าเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของแฟนบอล Leicester City


Admin System Web
Administrator

Update : 29 ตุลาคม 2561

View : 5,832Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 127,087

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 119,985

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 115,768


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group