News / THAILAND

รับสร้างบ้าน ‘รอแยลเฮ้าส์’ แตกบริษัทลูกพัฒนาคอนโดฯ โคคูน พระราม 9

รอแยลเฮ้าส์ เปิดบริษัทย่อยพัฒนาคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ย่านพระราม 9 มองแผนระยะยาวหันพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อขายปีละ 1-2 โครงการเสริมพอร์ต ด้านรายได้ฝั่งบริษัทรับสร้างบ้านปี 2561 คาดแตะ 1.2 พันล้านบาท

โกศล โควิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท รอแยลเฮ้าส์ อีเลฟเว่น จำกัด และ กรรมการผู้จัดการ บริษัท รอแยลเฮ้าส์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทรอแยลเฮ้าส์ซึ่งเป็นบริษัทรับสร้างบ้านได้เปิดบริษัทย่อยในนาม บริษัท รอแยลเฮ้าส์ อีเลฟเว่น จำกัด ทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาท เพื่อเริ่มต้นทำธุรกิจพัฒนาจัดสรรที่ดิน โดยโครงการแรกที่จะเปิดตัวปีนี้คือ คอนโดฯ โคคูน พระราม 9 มูลค่าโครงการ 305 ล้านบาท

โกศลกล่าวว่า แม้เป็นโครงการแรกที่ตนซึ่งเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 3 ของครอบครัวเข้ามาพัฒนา แต่ครอบครัวโควิสุทธิ์มีการพัฒนาโครงการอสังหาฯ มาตั้งแต่รุ่นก่อนทั้งแนวราบและแนวสูง เช่น โครงการ Royal Tower 3 อินทามระ 25, Green Peace Mansion ประดิพัทธ์ ซอย 7, Royal Kamala ภูเก็ต

อย่างไรก็ตาม โคคูน พระราม 9 จะถือเป็นหมุดหมายการเริ่มทำการตลาดและแบรนดิ้งในฐานะดีเวลอปเปอร์ และถ้าหากเสียงตอบรับดี บริษัทเตรียมจะพัฒนาอย่างต่อเนื่องอย่างน้อยปีละ 1-2 โครงการ

“ฝั่งบริษัทรับสร้างบ้านยังเติบโตได้ดี แต่ที่เลือกเข้ามาเป็นดีเวลอปเปอร์เพราะเป็น passion ส่วนตัวของผมที่สนใจธุรกิจนี้ อนาคตต้องการให้ธุรกิจทั้งสองส่วนเติบโตคู่กันไป งานรับสร้างบ้านก็ยังทำอยู่ต่อเนื่อง” โกศลกล่าว


โคคูน พระราม 9 โครงการอสังหาฯ เพื่อขายแห่งแรกในยุคเจนเนอเรชั่น 3 ของรอแยลเฮ้าส์

สำหรับโครงการ โคคูน พระราม 9 ตั้งอยู่บนที่ดิน 1 ไร่ ถนนพระราม 9 ซอย 59 ทำเลตรงข้ามโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ และห่างจากสถานีรถไฟฟ้าศรีกรีฑา (สายสีเหลือง สำโรง-ลาดพร้าว) 800 เมตร

ออกแบบเป็นอาคารโลว์ไรส์ 8 ชั้น จำนวนห้องชุด 146 ยูนิต ห้องชุดฟังก์ชัน 1-2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 26-44 ตร.ม. เปิดขายในราคาเริ่ม 1.69 ล้านบาท เฉลี่ย 7 หมื่นบาทต่อตร.ม. พร้อมชุดเฟอร์นิเจอร์แบบ fully-furnished โดยแกรนด์โฮมมาร์ท และผลิตภัณฑ์ Diffuser จากออกานิก้า เปิดพรีเซลรอบ VIP วันที่ 17-18 พฤศจิกายน 2561 มีกำหนดการเริ่มก่อสร้างไตรมาส 2/62 และสร้างเสร็จ ไตรมาส 3/63


ภาพตัวอย่างห้องชุดแบบ 1 ห้องนอน 26 ตร.ม. โครงการโคคูน พระราม 9

โกศลกล่าวต่อว่า คาดหวังว่าโคคูน พระราม 9 จะมียอดขาย 50% ได้ภายในสิ้นปีนี้ โดยมองกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มเรียลดีมานด์เป็นหลัก โดยเฉพาะกลุ่มแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ รองลงมาคือกลุ่มแอร์โฮสเตสและเจ้าหน้าที่สนามบินสุวรรณภูมิ เนื่องจากตัวโครงการอยู่ห่างจากแอร์พอร์ตลิงก์ สถานีหัวหมาก ประมาณ 1.2 กิโลเมตร รวมถึงคาดหวังลูกค้ากลุ่มผู้ปกครองของนักศึกษามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) ซึ่งอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 1.6 กิโลเมตร

“ในระยะยาวเรามองการพัฒนาโครงการกลุ่มนี้เป็นหลัก คือระดับราคาราวๆ 2 ล้านบาท หรือเฉลี่ย 6-8 หมื่นบาทต่อตร.ม. ซึ่งกลุ่มลูกค้ามีรายได้ประมาณเดือนละ 3 หมื่นบาทก็สามารถซื้อได้ เชื่อว่ากลุ่มนี้เป็นลูกค้ากลุ่มใหญ่ในตลาด” โกศลกล่าว

ในแง่การบริหารจัดการ รอแยลเฮ้าส์ อีเลฟเว่น ปัจจุบันยังใช้ทีมงานของรอแยลเฮ้าส์เป็นผู้บริหารโครงการ และให้พลัส พร็อพเพอร์ตี้บริหารการขาย ขณะที่การก่อสร้าง ยังอยู่ระหว่างคัดเลือกผู้รับเหมา แต่ทีมวิศวกรของรอแยลเฮ้าส์จะเป็นผู้ควบคุมตรวจสอบคุณภาพงานเอง

สำหรับธุรกิจรับสร้างบ้าน โกศลเปิดเผยว่าช่วง 3 ไตรมาสแรกปี 2561 บริษัทมียอดขายตามเป้า 1 พันล้านบาทแล้ว จึงปรับเป้าทั้งปีคาดว่าจะมียอดขาย 1.2 พันล้านบาท โดยตลาดทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเติบโตได้ดี ได้อานิสงส์จากการปรับกลยุทธ์ของบริษัทที่เน้นการตลาดออนไลน์มากขึ้น ทำให้ลูกค้ารู้จักแบรนด์รอแยลเฮ้าส์ และมียอดขายที่มาจากการทำตลาดออนไลน์เพิ่มเป็น 25%


พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer

Update : 07 พฤศจิกายน 2561

View : 2,066Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 127,143

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 120,003

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 115,791


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group