3 เซเลบคนดัง กับเรื่องของ "เวลา" และ "นาฬิกา" ทางเลือกใหม่นักลงทุน - Forbes Thailand

3 เซเลบคนดัง กับเรื่องของ "เวลา" และ "นาฬิกา" ทางเลือกใหม่นักลงทุน

ว่าด้วยเรื่องของ "เวลา" และ "นาฬิกา" ถือเป็นสิ่งที่เหล่านักธุรกิจและใครหลายๆ คนต่างให้ความสำคัญ เพราะนอกจากจะเป็นตัวบ่งบอกเวลาได้อย่างแม่นยำ เที่ยงตรงแล้ว ยังถือเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพ สะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคลแล้ว ยังถือเป็น "สินทรัพย์" สร้างทางเลือกใหม่ให้แก่เหล่านักลงทุนเก็บไว้สะสมอีกด้วย


    Forbes Thailand มีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวแคมเปญ My Grand Seiko My Pride ของแบรนด์นาฬิกาลักชัวรีชั้นนำอย่าง Grand Seiko ที่จัดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา ภายในงานมีการจัดแสดงนิทรรศการซึ่งเป็นเรื่องราวประวัติศาสตร์ของนาฬิการะดับไอคอนิกในแต่ละรุ่นที่สำคัญนับจากอดีตจวบจนถึงปัจจุบัน รวมถึงการจัดแสดงภาพถ่ายของเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังจำนวน 8 ท่าน อาทิ ก้อง กรุณ, ปรางค์ อภินรา และ เป๋า วฤธ เป็นต้น ซึ่งทางเซเลบริตี้ทั้ง 3 ท่าน ยังได้บอกเล่าเรื่องราวถึงการให้ความสำคัญกับเรื่องของ "เวลา" และการคัดสรร "นาฬิกา" ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ตนเองไว้อย่างน่าสนใจ
กรุณ ซอโสตถิกุล

    "ผมเป็นคนตรงต่อเวลามากๆ ถ้าใครอยากประสบความสำเร็จก็ต้องรู้จักตรงต่อเวลาในการทำหน้าที่ของตัวเองหรือติดต่อกับผู้อื่นด้วย เรื่องการบริหารจัดการเวลาของตัวเองในปัจจุบันก็จะเน้นเรื่องงานเป็นหลัก ต่อมาก็เป็นเรื่องการดูแลสุขภาพ ออกกำลังกาย รวมถึงการแบ่งเวลาใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านทำกิจกรรมต่างๆ กับครอบครัวมากขึ้น นานๆ ครั้ง ถึงจะมีการออกไปสังสรรค์กับเพื่อนสนิทบ้าง 

    สำหรับเรื่อง "นาฬิกา" ก็ให้ความสำคัญมากด้วยเช่นกัน เพราะเป็นคนชอบใส่เครื่องประดับแอสเซสเซอร์รี่ต่างๆ ส่วนเคล็ดลับในการเลือกนาฬิกาให้กับตัวเองนั้น จะชอบนาฬิกาที่มีดีเทลรายละเอียดจากการออกแบบดีไซน์สวยงามรวมถึงความประณีตผ่านกลไกบอกเวลาในรูปแบบต่างๆ ตอนนี้มีนาฬิกาที่สะสมไว้อยู่ประมาณ 8 เรือน ซึ่งนาฬิกาไม่ใช่แค่เครื่องประดับที่บ่งบอกบุคลิกของผู้สวมใส่เท่านั้นแต่ยังเป็นสินทรัพย์ช่วยเพิ่มมูลค่าได้ด้วย"อภินรา ศรีกาญจนา

    "ปรางค์เกิดและโตที่ญี่ปุ่น ก็เลยซึมซับเอาวัฒนธรรมและการมองว่าเวลาเป็นเรื่องสำคัญมากๆ มาตั้งแต่เด็ก ซึ่งก่อนหน้านี้เองก็ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับเวลามากนัก แต่พอเริ่มโตขึ้นก็เริ่มเข้าใจได้ว่าเวลาคือสิ่งที่สำคัญจริงๆ จนทำให้ปรางค์มีคติที่ยึดถือประจำใจในทุกๆ วัน นัั่นก็คือ "ตื่นก่อนรวยก่อน" และ "คนเรามีโอกาสไม่เท่ากันแต่เวลามีเท่ากัน" เพราะฉะนั้นเราควรจัดสรรเวลาที่จะใช้ไปกับสิ่งต่างๆ ให้ดีและเหมาะสม 

    สำหรับเคล็ดลับในการเลือกซื้อ "นาฬิกา" ให้เหมาะสมกับตัวเองนั้น จะชอบนาฬิกาที่มีกลไกออกแบบอย่างประณีตด้วยวัสดุเป็นสายเหล็กมากกว่า และไม่ชอบสายหนังหรือสายพลาสติก พอโตมากขึ้นนาฬิกาที่เป็นแบบฝังเพชรหรือมีหน้าปัดมุกฝังเพชรที่นอกจากจะดูสวยงาม หรูหรา มีราคาควรค่าแก่การสะสมแล้ว ก็ยังเป็นเครื่องประดับที่สาสมารถสวมใส่ออกงานต่างๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 

    นอกจากนี้ ด้วยความเป็นผู้หญิงที่มีข้อมือแบนจึงต้องเลือกนาฬิกาที่มีการออกแบบให้เหมาะสมกับขนาดของข้อมือและต้องมีน้ำหนักเบาเพื่อให้สวมใส่สบายได้ตลอดทั้งวัน ยกตัวอย่าง เช่น นาฬิกาที่มีตัวเรือนทำจากวัสดุไทเทเนียมเป็นต้น ปัจจุบันมีนาฬิกาที่ใส่ประจำและสะสมไว้ 15 เรือน นาฬิกาก็เหมือนกับเพชรยิ่งนานวันมูลค่าราคาก็ยิ่งเพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย"


วฤธ หงสนันทน์

    "สมัยเด็กผมเรียนจบมาจากโรงเรียนประจำก็เลยถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กในเรื่องของการ "ตรงต่อเวลา" พอโตมาไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำงานหรือเวลามีนัดกับใครก็จะชอบไปถึงก่อนเวลาล่วงหน้าและไม่ชอบไปสายเพราะถือเป็นการให้เกียรติแก่ผู้อื่นด้วยในตัว 

    ในส่วนของเรื่อง "นาฬิกา" ตอนนี้ก็มีสะสมอยู่บ้างประมาณ 5 เรือน แต่ยังไม่ถึงขั้นเก็บสะสมเพื่อลงทุนเป็นทรัพย์สินเพราะยังไม่ได้ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างจริงจังซึ่งในอนาคตหากสนใจลงทุนเรื่องดังกล่าวก็คงจะต้องเรียนรู้ในรายละเอียดของแต่ละแบรนด์ แต่ละรุ่นแบบลงดีเทลลึกมากขึ้น สำหรับเคล็ดลับในการเลือกซื้อนาฬิกาให้เหมาะสมกับตัวเองนั้น ก็คงเลือกจากที่ใจเราชอบใส่แล้วมีความมั่นใจเป็นหลักมากกว่านิยมตามคนอื่น"

    และทั้งหมดนี้ก็คือแนวทางในการบริหารจัดการให้ความสำคัญในเรื่องของ "เวลา" รวมถึงเคล็ดลับในการเลือกซื้อ "นาฬิกา" ที่เราสามารถนำไปปรับใช้กับตัวเองได้อย่างเหมาะสม​​เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : My Grand Seiko My Pride แบรนด์นาฬิกาลักชัวรีระดับโลก ถ่ายทอดความภูมิใจผ่านรุ่นไอคอนิก Sakura

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine