News / THAILAND

เศรษฐีเร่งจับจองคฤหาสน์หรูร้อยล้าน ‘บ้านแสนสิริ พัฒนาการ 30’

แสนสิริเผยกำลังซื้อกลุ่ม “HNWI” (high-net-worth individuals) ยังมีสูง เมื่อวัดจากโครงการ ‘บ้านแสนสิริ พัฒนาการ 30’ ที่เปิดตัวในระดับราคา 65-240 ล้านบาทกวาดยอดขายไปแล้ว 40% หรือ 1300 ล้านบาทภายในเวลาเพียง 18 วัน

อภิชาติ จูตระกูล ประธานอำนวยการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า โครงการ "บ้านแสนสิริ พัฒนาการ 30" ถือเป็นโครงการแฟล็กชิพบ้านเดี่ยวลำดับที่สองของแสนสิริ นับจากโครงการ “บ้านแสนสิริ สุขุมวิท 67” ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2549 โดยโครงแฟล็กชิพล่าสุดดังกล่าวได้ปิดการขายไปแล้ว 12 หน่วยจากทั้งหมด 36 หน่วย หรือคิดเป็น 40%  ของมูลค่าราคาขายบ้านทั้งโครงการ ทั้งที่เพิ่งจะทำการ soft launch กับกลุ่มลูกค้าจำนวนจำกัดไปเมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา

“ผู้บริหารเอง ก็ตกใจเหมือนกันกับการตอบรับของลูกค้า” อภิชาติกล่าว

วิลาสิณี เดชอมรธัญ รองกรรมการผู้จัดการสายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาโครงการแนวราบ บมจ.แสนสิริ กล่าวว่าลูกค้าเกือบทุกรายซื้อด้วยเงินสด โดยทั้งหมดใช้เวลาตัดสินใจซื้อภายใน 1 สัปดาห์ และกว่าครึ่งทำการตัดสินใจซื้อภายในเวลาเพียง 1-2 วัน  ในจำนวนนี้รวมถึงบ้านเดี่ยวสองหลังราคาหลังละกว่า 200 ล้านบาท


บ้านแสนสิริ พัฒนาการ 30

อภิชาติกล่าวว่า ที่ผ่านมาโครงการระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ของแสนสิริ ไม่ว่าจะเป็นโครงการบ้านแสนสิริ สุขุมวิท 67 หรือโครงการคอนโดมิเนียม 98 ไวร์เลส ได้สร้างผลตอบแทนที่ดีต่อผู้ซื้อทั้งในด้านของการเพิ่มขึ้นของราคาอสังหาริมทริพย์และค่าเช่าที่ได้รับ เนื่องจากทำเลที่มีศักยภาพดีเยี่ยมเป็นหนึ่งในเงื่อนไขสำคัญของโครงการที่จะเข้าคอนเสปท์แฟล็กชิพของแสนสิริ

“โครงการนี้ก็เช่นกัน แม้จะคาดเดาลำบาก แต่ราคาที่ดินพัฒนาการขึ้นสูงมากในช่วงที่ผ่านมา พัฒนาการอยู่ในโลเคชั่นที่ดี ที่คุณสามารถเชื่อมต่อไปทุกๆ ที่ได้ ไม่ว่าจะเป็นสุขุมวิท ศรีนครินทร์ เอกมัย หรือทองหล่อ คิดว่า return คงจะสูงมากถ้าจะขาย”  


คลับเฮ้าส์ โครงการบ้านแสนสิริ พัฒนาการ 30

อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารแสนสิริกล่าวว่า ยังไม่สามารถกำหนดได้ว่าจะสามารถเปิดตัวโครงการแฟล็กชิพได้อีกเมื่อไหร่ เนื่องจากการหาทำเลกลางเมืองเพื่อพัฒนาโครงการที่มีพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะสมค่อนข้างยาก

โครงการ “บ้านแสนสิริ พัฒนาการ 30” ตั้งอยู่บนพื้นที่ 37 ไร่ ในซอยพัฒนาการ 30 ภายใต้คอนเสปท์การออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมยุครีเจนซี่ ประเทศอังกฤษ เพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยร่วมกันในทุกเจนเนอเรชั่นของครอบครัว อาทิ การออกแบบพื้นที่ห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุบริเวณชั้นล่างติดพื้นที่เปิดโล่งและลิฟท์ภายในบ้าน รวมทั้งไฮไลท์  Golf Simulator Room  ขนาดใหญ่ที่บรรจุไว้ในพื้นที่ส่วนกลางในโครงการบ้านเป็นครั้งแรกของแสนสิริ ฯลฯ  ทั้งนี้มูลค่ารวมโครงการทั้งสิ้นกว่า 3,000 ล้านบาท


ห้องนอนในบ้านตัวอย่างของโครงการ


พิชญ ช้างศร
Editor in Chief

Update : 25 มิถุนายน 2561

View : 5,653Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 127,533

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 120,137

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 115,898


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group