หุ้น JKN ร่วงติด floor หลังยื่นแผนฟื้นฟูกิจการต่อศาลล้มละลายกลาง - Forbes Thailand

หุ้น JKN ร่วงติด floor หลังยื่นแผนฟื้นฟูกิจการต่อศาลล้มละลายกลาง

บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ JKN ได้จัดทำแผนฟื้นฟูกิจการต่อศาลล้มละลายกลางเมื่อวานนี้ หลังผิดนัดชำระหนี้หุ้นกู้จำนวน 600 ล้านบาทในช่วงที่ผ่านมา โดยล่าสุดราคาหุ้นเช้านี้ได้ปรับร่วงอย่างรุนแรงลงมาอยู่ที่ 0.77 บาท หรือลดลงมาอยู่ในระดับ Floor หลังเปิดการซื้อขาย


    หลังจากเมื่อวานนี้ (8 พ.ย. 2566) จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) หรือ JKN ได้ทำการจัดทำแผนฟื้นฟูกิจการ และในเช้านี้ได้มีการประกาศถึงแผนการดังกล่าว โดยมีใจความว่า 

    บริษัทขอเรียนแจ้งให้ทราบว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 10/2566 เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2566 ได้มีมติอนุมัติให้ บริษัทในฐานะลูกหนี้ยื่นคําร้องขอฟื้นฟูกิจการ และเสนอ ผู้จัดทําแผนฟื้นฟูกิจการต่อศาลล้มละลายกลางภายใต้พระราชบัญญัติล้มละลาย พ.ศ. 2483 (รวมที่แก้ไขเพิ่มเติม) โดย ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2566 บริษัทได้ยื่นคําร้องขอฟื้นฟูกิจการของบริษัทเรียบร้อยแล้ว


    ในการนี้ บริษัทขอเรียนชี้แจงสรุปสาระสําคัญของคําร้องฟื้นฟูกิจการ ดังภาพต่อไปนี้ 


    อย่างไรก็ตาม ทางผู้บริหารของ JKN ยังเผยด้วยว่า บริษัทยังสามารถประกอบธุรกิจต่อไปได้ในระหว่างที่อยู่ในกระบวนการฟื้นฟูกิจการ เพื่อการแก้ไขปัญหาของบริษัท และเพื่อสร้างผลกําไร จากการดําเนินกิจการต่อไปในอนาคตได้อย่างมั่นคง ทั้งนี้ บริษัทจะแจ้งให้ทราบเกี่ยวกับความคืบหน้าใดๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับการฟื้นฟูกิจการของบริษัทต่อไป 

    ซึ่งภายหลังจากเกิดกระแสข่าวดังกล่าว ล่าสุดความเคลื่อนไหวของราคาหุ้นของบริษัท JKN ก็ได้มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรง ลงมาอยู่ที่ 0.77 บาท ปรับตัวลดลง 29.36%  หรือลดลงมาอยู่ในระดับ Floor หลังเปิดการซื้อขายเรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : “บางจาก” รายได้-กำไร Q3/66 สูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังปิดดีลประวัติศาสตร์ซื้อเอสโซ่

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine