‘บันยันกรุ๊ป’ จับมือ ‘อุรัสยา พร็อพเพอร์ตี้’ ผุดลักชัวรีวิลล่าที่สิชล นครศรีธรรมราช คาดราคาแตะ 84-110 ล้านบาท - Forbes Thailand

‘บันยันกรุ๊ป’ จับมือ ‘อุรัสยา พร็อพเพอร์ตี้’ ผุดลักชัวรีวิลล่าที่สิชล นครศรีธรรมราช คาดราคาแตะ 84-110 ล้านบาท

บันยันกรุ๊ป (Banyan Group) ผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกในธุรกิจรีสอร์ต โรงแรม และที่พักอาศัย ร่วมกับ “อุรัสยา พร็อพเพอร์ตี้” (Urasaya Property) นักพัฒนาคลื่นลูกใหม่ ผู้บุกเบิกโครงการอสังหาริมทรัพย์ในทำเลที่แตกต่าง ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญ ปั้น “บันยันทรี เรสซิเดนซ์ สิชล” (Banyan Tree Residences Sichon) โครงการที่อยู่อาศัยระดับลักชัวรีแห่งใหม่ ครั้งแรกของการลงทุนในอำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ชูทำเลที่อยู่อาศัยที่มีศักยภาพซึ่งนับเป็นเป็นอัญมณีใหม่ในประเทศไทย คาดราคาแตะหลังละ 84-110 ล้านบาท


    Ho Kwon Ping หรือ KP Ho ประธานกรรมการบริหาร บันยันทรี โฮลดิ้งส์ (Banyan Tree Holdings) เผยว่า “บันยันกรุ๊ป มีความมุ่งมั่นพัฒนาด้านการสร้างสรรค์ประสบการณ์การอยู่อาศัยที่ดีที่สุดบนความรับผิดชอบและความยั่งยืนเสมอมา เช่นเดียวกับความร่วมมือกับ อุรัสยา พร็อพเพอร์ตี้ ในโครงการบันยันทรี เรสซิเดนซ์ สิชล ครั้งนี้ เราก็ยังคงตั้งใจที่จะบุกเบิกทำเลใหม่ที่มีศักยภาพ ให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางการอยู่อาศัยระดับลักชัวรีที่เหนือระดับ ตอบโจทย์ความต้องการที่แข็งแกร่งของเซ็กเมนต์ไฮเอนด์ในตลาดปัจจุบัน

    “บันยันกรุ๊ป เราต้องการมุ่งพัฒนาโครงการในจุดหมายปลายทางที่นอกเหนือไปจากที่มีอยู่เดิม เช่น ภูเก็ต เชียงใหม่ ที่มีโครงการอสังหาริมทรัพย์ค่อนข้างหนาแน่นแล้ว แต่จังหวัดอื่นเช่นนครศรีธรรมราช รวมถึงสุราษฎร์ธานี ยังไม่ค่อยมีนักพัฒนาเข้าไปมากนัก ทำให้เราอยากโชว์ความสวยงามของพื้นที่เหล่านี้ ด้วยการพัฒนาโครงการอย่างสร้างสรรค์ และส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ดีขึ้น”


    “นอกจากนั้น การร่วมมือครั้งสำคัญนี้ ยังขับเคลื่อนให้เมืองนครศรีธรรมราชก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของการเติบโตที่ยั่งยืน ซึ่งเรามั่นใจว่า ทั้งผู้ซื้อและนักลงทุนจะได้พบอัญมณีใหม่ของไทยที่มีคุณค่า รวมถึงโอกาสในการลงทุนกับโปรแกรมการเช่าระยะยาวแบบพิเศษใหม่ของเราที่เรียกว่า Banyan Living ซึ่งจะเปิดเผยรายละเอียดให้ทราบในภายหลัง”

    ด้าน Ravi Chandran กรรมการบริหาร อุรัสยา พร็อพเพอร์ตี้ กล่าวว่า “สิชลเป็นอัญมณีที่ซ่อนอยู่อย่างแท้จริง เป็นโอเอซิสทางระบบนิเวศและวัฒนธรรมที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นภาคใต้ของประเทศไทยเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ห่างไกลจากฝูงชนและความแออัดของย่านรีสอร์ต รวมทั้งการเปิดอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศแห่งใหม่ที่สนามบินนครศรีธรรมราชที่ผ่านมาเมื่อเร็วๆ นี้ จะเป็นการเปิดภูมิภาคอันงดงามแห่งนี้ให้เข้าถึงนักเดินทางที่มองหาไลฟ์สไตล์ได้กว้างขึ้น และสร้างอนาคตที่สดใสให้กับภูมิภาคทั้งหมด”

    สำหรับ “บันยันทรี เรสซิเดนซ์ สิชล” เจ้าของและผู้อยู่อาศัยจะได้รับสิทธิประโยชน์แบบครบวงจร ไร้กังวลแบบความเหนือระดับ ผ่านการเป็นสมาชิก “Sanctuary Club” คลับสุดพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์ของ “บันยันกรุ๊ป” ซึ่งจะมอบส่วนลดและสิทธิพิเศษที่เหนือชั้นให้กับเจ้าของทุกคน ครอบคลุมโรงแรม ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกทั่วโลก ในขณะที่วิลล่าทุกหลังสามารถเข้าร่วมโปรแกรมจัดการ “การเช่า” ผ่านโปรแกรม “Banyan Living”


    “บันยันทรี เรสซิเดนซ์ สิชล” สร้างขึ้นบนพื้นที่ริมชายหาด บนเนื้อที่ 15.5 ไร่ (ประมาณ 2.5 เฮกตาร์) ใช้เวลาขับรถเพียง 35 นาทีจากสนามบินนานาชาตินครศรีธรรมราชแห่งใหม่ ประกอบด้วย คอลเลกชั่นพูลวิลล่า 4 ห้องนอน พร้อมการตกแต่งภายในแบบเปิดโล่งที่แสดงถึงการออกแบบร่วมสมัย สิ่งอำนวยความสะดวกล้ำสมัย ผสานศิลปะแบบไทยภาคใต้ รังสรรค์โดยศิลปินและช่างฝีมือท้องถิ่น

    โดยผู้พักอาศัยทุกคนจะได้รับเอกสิทธิ์เหนือระดับ ไม่ว่าจะเป็นบริการผู้ช่วยส่วนตัว การใช้เรือส่วนตัว คลับเฮาส์ระดับ 5 ดาว ที่มีสระว่ายน้ำริมทะเล ฟิตเนสที่ทันสมัย สปาในบรรยากาศผ่อนคลาย ร้านอาหารที่นำเสนออาหารซิกเนเจอร์ และบาร์ริมชายหาดที่เป็นจุดศูนย์กลางของการสังสรรค์

    โครงการประกอบด้วย Single-Storey Beachfront Pool Villas (บีชฟร้อนท์ พูลวิลล่า ชั้นเดียว) ตั้งอยู่บนทำเลริมชายหาด มีพื้นที่นั่งเล่นที่สว่างไสว ลานระเบียงกลางแจ้ง และสระว่ายน้ำส่วนตัวแบบอินฟินิตี้ขนาด 14 เมตร ห้องครัว 2 ห้อง พื้นที่รับประทานอาหารแบบเปิดโล่ง ห้องพักแม่บ้าน และห้องเก็บไวน์ เหมาะสำหรับคู่รักและครอบครัวไฮเอนด์


    และ Two-Storey Ocean View Pool Villas (พูลวิลล่าวิวทะเล 2 ชั้น) ขนาด 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ พื้นที่นั่งเล่นทั้งในร่มและกลางแจ้ง ห้องทำงานส่วนตัว และสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ พร้อมวิวอ่าวไทยอันงดงาม พิเศษสุดลูกบ้านจะได้รับบริการผู้ช่วยส่วนตัว การใช้เรือส่วนตัว คลับเฮาส์ระดับ 5 ดาว รวมถึงสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ ฟิตเนส สปา ร้านอาหาร และบาร์ริมชายหาด


    ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ที่อุรัสยา พร็อพเพอร์ตี้ เคยให้ข้อมูลโครงการนี้ในฐานะ Branded Residence ไว้นั้น ยูนิตบีชฟร้อนท์ พูลวิลล่า ชั้นเดียว มีราคาเริ่มต้นที่ 85 ล้านบาท ส่วนพูลวิลล่าวิวทะเล 2 ชั้น มีราคาเริ่มต้นที่ 65 ล้านบาท ซึ่งบันยันกรุ๊ประบุว่าหลังจากลงนามความร่วมมือแล้ว “บันยันทรี เรสซิเดนซ์ สิชล” (Banyan Tree Residences Sichon) น่าจะมีราคาขยับขึ้นไปจากเดิม 30% เท่ากับว่าราคาเริ่มต้นน่าจะอยู่ที่ราว 84.5 ล้านบาท

    Ravi Chandran กล่าวอีกว่า สิชลนับเป็นเมืองจุดหมายปลายทางที่กำลังได้รับความสนใจจากทั่วโลก ด้วยภูมิภาคที่น่าหลงใหล ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ วิถีชีวิตผู้คนที่เรียบง่าย และมีชายหาดอันงดงามที่ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 10 ชายหาดชั้นนำของประเทศไทยโดย Lonely Planet ใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาหลวง เส้นทางเดินป่า ปั่นจักรยาน น้ำตก ถ้ำ รวมถึงพืชและสัตว์ที่น่าทึ่งมากมายการ สามารถนั่งเรือเร็วไปเกาะ สมุย เพื่อเล่นกอล์ฟที่ สันติบุรี คันทรี คลับ ซึ่งอาจจะได้พบเห็นโลมาสีชมพูอันเป็นเอกลักษณ์ของสิชล ระหว่างทางกลับบ้านก่อนพระอาทิตย์ตกอีกด้วย

    สำหรับผู้ชื่นชอบมรดกวัฒนธรรม สามารถเยี่ยมชมสถานที่อันมีเสน่ห์ อาทิ วัดพระมหาธาตุ ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย ในขณะที่งานฝีมือโบราณ เช่น การทอผ้าบาติก ยังคงมีชีวิตอยู่ในหมู่บ้านช่างฝีมือ และผู้บุกเบิกการทำอาหารรุ่นใหม่จัดแสดงผลิตผลออร์แกนิก รวมถึงไร่ช็อกโกแลตคราฟต์ และยังสามารถพบปะกับคนในท้องถิ่นและซื้อสมุนไพร ผลไม้ และผักสดได้ที่ตลาดในหมู่บ้าน

    ทั้งนี้ โครงการ “บันยันทรี เรสซิเดนซ์ สิชล” นับเป็นจุดเริ่มต้นและเป็นการปรากฏตัวของอัญมณีที่ซ่อนอยู่ในฐานะจุดหมายปลายทางหรูหราที่ยั่งยืน และพร้อมที่จะเป็นตัวเลือกที่เป็นที่ต้องการอย่างมากสำหรับนักลงทุนที่ชาญฉลาดที่กำลังมองหาการใช้ชีวิตใหม่ๆ ในทำเลที่แตกต่างเรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : Urasaya Property เปิดตัววิลล่าใหม่ สุดหรูริมทะเล เริ่มต้น 65 ล้าน โครงการแรกในสิชล นครศรีธรรมราช

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine