CP LAND เดินเกมรุก พลิกโฉมโปรดักต์ทั้งแนวราบ-แนวสูง เตรียมเปิด 5 โครงการแฟล็กชิปใหม่ทั่วประเทศ - Forbes Thailand

CP LAND เดินเกมรุก พลิกโฉมโปรดักต์ทั้งแนวราบ-แนวสูง เตรียมเปิด 5 โครงการแฟล็กชิปใหม่ทั่วประเทศ

FORBES THAILAND / ADMIN
24 Apr 2024 | 03:18 PM
READ 2651

CP LAND เปิดแผนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ปี 2567 เดินเกมรุกบุกตลาดใหม่ ปรับดีไซน์โปรดักต์ยกแผงทั้งแนวราบและแนวสูง เตรียมเปิดตัว 5 โครงการแฟล็กชิปใหม่ใน 4 จังหวัดทั่วประเทศ คือ นครศรีธรรมราช พิษณุโลก นครสวรรค์ ขอนแก่น


    กีรติ ศตะสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซี.พี.แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP LAND เปิดเผยว่า ผลประกอบการธุรกิจของ CP LAND ในปี 2566 สามารถสร้างรายได้เติบโตเพิ่มขึ้น 40% เมื่อเทียบกับปี 2565 ส่วนทิศทางการดำเนินธุรกิจตลอดทั้งปี 2567 ตั้งเป้าหมายที่เติบโตเพิ่มขึ้น 60% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา จากการลงทุนเพื่อเปิดตัว 5 โครงการแฟล็กชิปใหม่ใน 4 จังหวัดทั่วประเทศในปี 2567 ประกอบด้วย

    1.โครงการบ้านเดี่ยวระดับลักชัวรี ภายใต้แบรนด์ลักซ์ริวา เรสซิเดนเซส (LUXRIVA RESIDENCES) ตั้งอยู่ใน จ.นครศรีธรรมราช ระดับราคาเริ่มต้นที่ 12-20 ล้านบาท โดยได้ทำการเปิดการขายรอบ VVIP – Pre-Sale ไปแล้วเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งได้ Sold Out ในส่วนของโครงการเฟสแรกไปแล้ว และได้เปิดขายเฟสต่อไปทันที คาดว่าจะพร้อมโอนได้ในช่วงปลายไตรมาส 3/2567

    2.โครงการบ้านเดี่ยวระดับพรีเมียม ภายใต้แบรนด์ใหม่ ตั้งอยู่ใน จ.พิษณุโลก ระดับราคาเริ่มต้นที่ 7-15 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มเปิดขายโครงการได้ในช่วงไตรมาส 3/2567

    3.โครงการบ้านเดี่ยวระดับพรีเมียม ภายใต้แบรนด์ใหม่ ตั้งอยู่ใน จ.นครสวรรค์ ระดับราคาเริ่มต้นที่ 7-15 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มเปิดขายโครงการได้ในช่วงไตรมาส 3/2567

    4.โครงการคอนโดมิเนียม High Rise ภายใต้แบรนด์ใหม่ ตั้งอยู่ใน จ.ขอนแก่น ระดับราคาเริ่มต้นที่ 2.3-4 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มเปิดขายโครงการได้ในช่วงปลายไตรมาส 3/2567

    5.โครงการคอนโดมิเนียม Low Rise ภายใต้แบรนด์ใหม่ ตั้งอยู่ใน จ.ขอนแก่น ระดับราคาเริ่มต้นที่ 1.7-3 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มเปิดขายโครงการได้ในช่วงปลายไตรมาส 3/2567


    การเปิดตัวโครงการใหม่ทั้ง 5 โครงการใน 4 จังหวัดครั้งนี้ ถือว่าเป็นการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ของ CP LAND เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ใหม่ หลังจากที่ CP LAND มีการรีเฟรชแบรนด์ ปรับภาพลักษณ์ให้ทันสมัยขึ้น ปรับดีไซน์โปรดักต์ใหม่ยกแผงทั้งแนวราบและแนวสูง รับประกันถึง 10 ปี** โดย Welcome Home Club by CP LAND ใน 4 เรื่องหลัก ประกอบด้วย 1.โครงสร้างของอาคาร 2.การรั่วซึมของหลังคา 3.การรั่วซึมของระบบท่อน้ำและไฟฟ้า และ 4.การใช้งานของประตู และหน้าต่างในโครงการเปิดใหม่ทั้งหมด เพื่อให้สอดรับกับแผนธุรกิจที่เริ่มปรับแผนตั้งแต่ช่วงปลายปี 2565 ที่ผ่านมา

    โดยการเปิดตัวแบรนด์ใหม่อย่าง LUXRIVA RESIDENCES นครศรีธรรมราช ถือเป็นการเปิดแบรนด์ใหม่นำร่องแบรนด์แรก ก่อนที่ CP LAND จะทยอยเปิดตัวแบรนด์ใหม่ๆ ในส่วนของกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ออกมาในช่วงปลายไตรมาส 2 ปี 2567


    สำหรับแบรนด์ LUXRIVA RESIDENCES นครศรีธรรมราช ที่สามารถ Sold Out ในเฟสแรกจำนวน 11 หลังได้อย่างรวดเร็ว ถือว่าเป็นก้าวแรกที่สำคัญของ CP LAND ยุคใหม่ที่ได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มเป้าหมายที่มีกำลังซื้อสูง (High-Net-Worth Individuals) กลุ่มผู้ประกอบการท้องถิ่นที่ประสบความสำเร็จ หรือ Local Achiever และกลุ่มลูกค้าลักชัวรีภูมิภาค ซึ่งถือเป็นการวางกลยุทธ์ทางการตลาดได้อย่างตรงกลุ่มเป้าหมาย มีการออกแบบดีไซน์บ้านแนวใหม่ที่ตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้า

    “ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์จากการดูแนวโน้มทางเศรษฐกิจในปี 2567 ยังคงเป็นความท้าทายต่อแผนขับเคลื่อนธุรกิจของ CP LAND เนื่องจากปัจจัยด้านเศรษฐกิจ แต่ในตลาดบ้านเดี่ยว กลุ่มลูกค้า Premium-Luxury Tier มีแนวโน้มจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง สวนทางตลาดอสังหาริมทรัพย์ทั่วไป เนื่องจากกลุ่มลูกค้ามีกำลังซื้อได้โดยไม่จำเป็นต้องอาศัยเงินกู้ เพียงแต่สินค้าต้องมีความตอบโจทย์ในทุกความต้องการขั้นพื้นฐาน ให้ความรู้สึกเป็นที่พักอาศัยอย่างแท้จริง

กีรติ ศตะสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซี.พี.แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP LAND


    “CP LAND มองเห็นช่องโอกาสนี้จึงได้ตั้งใจพัฒนาสินค้าใหม่ภายใต้แบรนด์ LUXRIVA RESIDENCES และแบรนด์ใหม่ๆ ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า ทั้งในด้านของภาพลักษณ์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน ที่ผ่านการทำการศึกษาด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญ และมอบความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มลูกค้า ด้วยการรับประกัน 10 ปี โดย Welcome Home Club by CP LAND ปี เพื่อให้ลูกค้าเชื่อมั่นว่าจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจาก CP LAND ทำให้ลูกค้าสามารถไว้วางใจได้ว่า หากจะซื้ออสังหาริมทรัพย์ให้นึกถึง CP LAND ด้วยแนวคิดนี้ จึงเชื่อมั่นว่า แบรนด์ CP LAND จะมีความแข็งแรง เติบโตไปพร้อมความน่าสนใจและเป็นที่ต้องการในกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ได้อย่างแน่นอน” กีรติ กล่าวทิ้งทายเรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : ISF Group เปิดตัววิลล่าหรูใน ‘ภูเก็ต’ Crescent Bay Beachfront Villa ราคาเริ่มต้น 115-195 ล้านบาท

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine