ฮาบิแทท กรุ๊ป กระตุ้นยอดขายคอนโดพัทยาส่งท้ายปี เน้นไซส์ใหญ่ดีไซน์หรูตอบโจทย์ดีมานด์ฮอลิเดย์โฮมมาแรง - Forbes Thailand

ฮาบิแทท กรุ๊ป กระตุ้นยอดขายคอนโดพัทยาส่งท้ายปี เน้นไซส์ใหญ่ดีไซน์หรูตอบโจทย์ดีมานด์ฮอลิเดย์โฮมมาแรง

ฮาบิแทท กรุ๊ป ส่งคอนโดยูนิตใหญ่ ดีไซน์หรู โครงการ วินแดม แกรนด์ เรสซิเดนซ์ วงศ์อมาตย์ พัทยา ตอบโจทย์ดีมานด์ฮอลิเดย์โฮมบูมต่อเนื่องส่งท้ายปี เน้นเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของทุกเจเนอเรชั่นทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยทุกยูนิตจะตกแต่งครบ Fully Furnished แถมได้วิวทะเล 100% ในราคาเริ่มต้นเพียง 11 ล้านบาท


    ชนินทร์ วานิชวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ป จำกัด ผู้นำด้านการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนของไทย เปิดเผยว่า แนวโน้มการขยายตัวของดีมานด์ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ฮอลิเดย์โฮม โซนพัทยา มีกระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากตลอดปี 2566 และยังคงเป็นทำเลที่ได้รับความนิยมซื้ออย่างต่อเนื่องในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี พร้อมคาดการณ์กระแสตอบรับนี้จะแรงต่อเนื่องไปถึงปี 2567 จากการเป็นจุดหมายปลายทางของตลาดที่พักอาศัยและการเติบโตของธุรกิจระดับโลก

    ทั้งนี้ ปัจจัยบวกมาจากดีมานด์ทั้งจากกลุ่มลูกค้าคนไทย และชาวต่างชาติ โดยเฉพาะรัสเซียที่มาแรง แซงกลุ่มกำลังซื้อจากประเทศอื่นๆ เช่น จีน ในช่วงที่ผ่านมา โดยมีการเข้าซื้ออสังหาฯ ในกลุ่มฮอลิเดย์โฮมจังหวัดท่องเที่ยวสำคัญของไทยหลายแห่ง รวมถึงพัทยา ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็น World Class Destination ด้านการท่องเที่ยวและพักผ่อนระดับโลก นอกจากนี้ยังมีดีมานด์จากกลุ่มคนรุ่นใหม่กำลังซื้อสูง และมองหาโครงการอสังหาฯ ที่มีความโดดเด่นด้านดีไซน์ที่หรูหรา รองรับไลฟ์สไตล์การทำงานและพักผ่อน อีกทั้งยังเป็นการลงทุนสร้างผลตอบแทนระยะกลางและระยะยาวได้

    สำหรับปัจจัยสนับสนุนจากนโยบายรัฐบาลก็มีส่วนสำคัญในการกระตุ้นการลงทุนในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี ทั้งด้านการสร้างระบบนิเวศสำหรับการลงทุน และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานต่าง ๆ ซึ่งมีผลต่อภาพรวมตลาดฮอลิเดย์โฮมมีแนวโน้มเติบโตอย่างน่าสนใจมากขึ้น ยังไม่รวมถึงศักยภาพของเมืองพัทยาที่เดินทางสะดวก และใกล้กรุงเทพฯมากที่สุด บรรยากาศโดยรอบรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก แหล่งท่องเที่ยว สนามกอล์ฟ โรงพยาบาลชื่อดังและโรงเรียนนานาชาติ รวมทั้งยังเป็นศูนย์กลางของการจัดอีเวนต์ระดับโลก เช่น เทศกาลดนตรี และ มหกรรมกีฬา

    “ศักยภาพของทำเลพัทยาเหนือ-วงศ์อมาตย์ ที่เป็นทำเลตลาดกลุ่มฮอลิเดย์โฮม ได้รับการตอบรับจากผู้ซื้อคนไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก วัดได้จากโครงการ วินแดม แกรนด์ เรสซิเดนซ์ วงศ์อมาตย์ พัทยา (Wyndham Grand Residences Wongamat Pattaya) สามารถทำยอดขายได้แล้ว 30% ภายหลังจากเปิดตัวไปไม่นาน และมองเห็นว่า ความต้องการห้องพื้นที่ขนาดใหญ่ ดีไซน์สวย สะท้อนการใช้ชีวิตพรีเมียม มีฟังก์ชันที่รองรับการใช้ชีวิตของคนทุกเจเนอเรชั่น และให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านยังมีอยู่เป็นจำนวนมาก” ชนินทร์ กล่าว


    อย่างไรก็ตาม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่กำลังมองหาอสังหาฯ เพื่อการพักผ่อน บ้านหลังที่สอง และการซื้อลงทุน ทางโครงการ “วินแดม แกรนด์ เรสซิเดนซ์ วงศ์อมาตย์ พัทยา” ได้จัดโปรโมชั่น Fully Furnished* ส่งท้ายปีกับห้องไซส์ใหญ่ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 72-101 ตารางเมตร และแบบ 3 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร ภายใต้แนวคิด “The New Standard of Luxury Resort Living” รองรับไลฟ์สไตล์การพักผ่อนที่เหนือระดับด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น เปิดรับมุมมองวิวทะเลแบบ 100% และเพียง 250 เมตรถึงหาดวงศ์อมาตย์  พร้อมพื้นที่ส่วนกลางให้ใช้งานหลากหลาย ฟังก์ชั่นจัดเต็มถึง 7 ชั้น นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับ Concierge Service การบริการระดับโรงแรม 5 ดาว ตามมาตรฐานแบรนด์ Wyndham ซึ่งเป็นเครือโรงแรมใหญ่ระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นบริการตามคำขอพิเศษ รูมเซอร์วิส แม่บ้าน พี่เลี้ยงเด็ก เช่ารถ  รวมไปถึง Chef's Table บริการจัดเลี้ยง

    สำหรับโครงการ “วินแดม แกรนด์ เรสซิเดนซ์ วงศ์อมาตย์ พัทยา” เป็นคอนโดมิเนียมในแบบ “Branded Residence” สูง 36 ชั้น มูลค่าโครงการกว่า 3,500 ล้านบาท บนทำเลไพรม์หาดวงศ์อมาตย์ พัทยา ที่ดินขนาดกว่า 3 ไร่ มีจำนวนเพียง 348 ยูนิตเท่านั้น โครงการจะเริ่มก่อสร้างในปี 2567 คาดแล้วเสร็จในปี 2570 ล่าสุด คว้ารางวัลจากเวที PropertyGuru Thailand Property Award ครั้งที่ 18 ประเภท Best Condo Development (Thailand) Best Condo Development (Eastern Seaboard), Best Condo Architectural Design, Best Condo Interior Design, Best Condo Landscape Design อีกด้วยเรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : Amal Group ทุ่ม 11,000 ล้านบาท อัลตร้าลักชัวรี่มิกซ์ยูส “GARDENS OF EDEN”

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine