คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ร่วมต้อนรับผู้นำวงการฟุตบอล 211 ประเทศทั่วโลก 'ฟีฟ่า คองเกรส' ครั้งที่ 74 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ - Forbes Thailand

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ร่วมต้อนรับผู้นำวงการฟุตบอล 211 ประเทศทั่วโลก 'ฟีฟ่า คองเกรส' ครั้งที่ 74 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

PR / PR NEWS
14 May 2024 | 05:50 PM
READ 479

​คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล  (ไอโอซีเมมเบอร์) ร่วมต้อนรับผู้นำวงการฟุตบอลจาก 211 ประเทศทั่วโลกในงานประชุม "ฟีฟ่า คองเกรส" ครั้งที่ 74 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยกล่าวว่ายินดีอย่างยิ่งในการมาเยือนไทยของฟีฟ่า คองเกรส และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ต้อนรับ มร.จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และคณะผู้แทนจากวงการฟุตบอลทั่วโลก รวม 211 ประเทศอย่างอบอุ่นในการประชุมใหญ่ "ฟีฟ่า คองเกรส" ครั้งที่ 74 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-17 พฤษภาคม 2567 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ ประเทศไทย


คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล

ภายใต้นโยบายของรัฐบาล โดย ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี เศรษฐา ทวีสิน ที่สนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงกีฬาอย่างเต็มที่ ซึ่งถือเป็นรากฐานสำคัญของประเทศ "พวกเราเชื่อในพลังของกีฬาในการเสริมสร้างการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และสร้างมิตรภาพระหว่างประเทศ" นายกรัฐมนตรีกล่าวและว่า ในฐานะสมาชิกไอโอซี ในประเทศไทย คุณหญิงปัทมา มุ่งมั่นเที่จะพัฒนาหลักการเหล่านี้ และใช้ศักยภาพของการท่องเที่ยวเชิงกีฬาให้เกิดประโยชน์สูงสุด


"เพื่อให้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นนี้ ปัทมาขอเชิญผู้แทนฟีฟ่าจากทั่วโลก มาสัมผัสความงาม และความมีชีวิตชีวาของประเทศไทย ตั้งแต่มรดกทางวัฒนธรรมอันยาวนาน ไปจนถึงภูมิทัศน์ที่สวยงาม" คุณหญิงปัทมา กล่าวพร้อมนำเสนอว่าประเทศไทยนับเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับผู้ที่ชื่นชอบบกีฬาและท่องเที่ยว ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาระดับโลก การมีส่วนร่วมในการแข่งขันกีฬาระดับท้องถิ่น และการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากคนไทยในโอกาสนี้ คุณหญิงปัทมา ยังได้แสดงความยินดีกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ (FAT) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฯ คนปัจจุบัน และพลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมฯ ในความพยายามและความคิดริเริ่มที่จะนำการประชุมใหญ่ฟีฟ่ามาจัดที่ประเทศไทย ความสำเร็จนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนากีฬาฟุตบอลในประเทศไทย ซึ่งไทยเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่เป็นเจ้าภาพจัดงานสำคัญนี้


"ขอต้อนรับแขกผู้มีเกียรติจากฟีฟ่าด้วยใจจริงอีกครั้ง ขอให้เวลาของพวกคุณในประเทศไทยเต็มไปด้วยประสบการณ์ที่น่าจดจำ และขอให้การประชุมใหญ่ฟีฟ่า ครั้งที่ 74 ที่ประสบผลสำเร็จ" คุณหญิงปัทมา กล่าว