“ปณต สิริวัฒนภักดี” คว้ารางวัล “2022 ASIA TOP CEO” จากเวที Influential Brands - Forbes Thailand

“ปณต สิริวัฒนภักดี” คว้ารางวัล “2022 ASIA TOP CEO” จากเวที Influential Brands

นายปณต สิริวัฒนภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (Group Chief Executive Officer) กลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ประเทศสิงคโปร์ ตอกย้ำความเป็นสุดยอดผู้นำ ด้วยการคว้ารางวัล “สุดยอดผู้นำธุรกิจของเอเชีย” (2022 ASIA TOP CEO) จาก Influential Brands® หน่วยงานทำวิจัยด้านการตลาดและการสร้างการรับรู้แบรนด์ที่มีชื่อเสียงในภูมิภาคเอเชีย และมีความโดดเด่นด้านการรับรองความเป็นเลิศของการดำเนินธุรกิจ

​รางวัล “2022 ASIA TOP CEO” เป็นรางวัลที่เชิดชูเกียรติผู้บริหารระดับสูงจากองค์กรชั้นนำทั่วภูมิภาคเอเชีย ที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการเป็นผู้นำอันเป็นที่ประจักษ์

การได้รับรางวัลในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความสามารถและความเป็นผู้นำองค์กรที่เป็นเลิศของนายปณต ที่ประสบความสำเร็จในบทบาทของผู้ขับเคลื่อนแพลตฟอร์มอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรระดับโลกให้เติบโต อย่างเข้มแข็ง ภายใต้แบรนด์เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งเป็นผู้นำด้านการลงทุน พัฒนา และบริหารจัดการสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับด้านอสังหาริมทรัพย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดห่วงโซ่คุณค่าของธุรกิจ

นายปณต สิริวัฒนภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (Group Chief Executive Officer) กลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้

นายปณต สิริวัฒนภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด กล่าวว่า “นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลจาก Influential Brands® ในฐานะ 2022 TOP CEO IN ASIA ผมขอขอบคุณพนักงานทุกคนที่ได้มีส่วนร่วมในการส่งมอบประสบการณ์และบริการที่ดีให้กับลูกค้าทั่วโลก รวมถึงได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งผมเชื่อว่าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับผู้คน และเป้าหมายของผมคือการทำงานที่มีความหมายและสามารถช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนในสังคม”

​สำหรับแพลตฟอร์มอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรของกลุ่มเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นผู้นำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ระดับโลกที่ได้ลงทุน พัฒนา และบริหารอสังหาริมทรัพย์ครอบคลุม 5 กลุ่มธุรกิจ (อสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย อุตสาหกรรม พาณิชยกรรม รีเทล เครือข่ายเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์และโรงแรม) จะเป็นพื้นที่ที่สร้างคุณค่าร่วมให้แก่ ภาคธุรกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม พร้อมกับเป็นพื้นที่ที่ส่งมอบประสบการณ์ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคน

ด้านนายจอร์จ โรดิกัส กรรมการผู้จัดการ Influential Brands® กล่าวเสริมว่า ผู้นำองค์กรที่ยอดเยี่ยม คือ ผู้สร้างแรงบันดาลใจ ริเริ่มให้เกิดการเปลี่ยนแปลง และสร้างเส้นทางการเติบโตให้กับบริษัท ซึ่งคุณปณต ได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำองค์กรที่มากด้วยความสามารถและประสบการณ์ ผ่านการสร้างการเติบโตให้บริษัทด้วยพอร์ตโฟลิโอครอบคลุมธุรกิจที่หลากหลาย และเป็นผู้เล่นหลักในภาคธุรกิจที่มีความสำคัญ เช่น กลุ่มอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรม อพาร์ตเมนท์-โรงแรม และรีเทล ในสิงคโปร์ ออสเตรเลีย ไทย และอีกหลากหลายประเทศ

​“Influential Brands® เห็นถึงความมุ่งมั่นและความทุ่มเทในการผลักดันแพลตฟอร์มอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร ของเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ภายใต้วิสัยทัศน์การขับเคลื่อนธุรกิจสู่การเป็นองค์กรแห่งนวัตกรรมที่มีความยั่งยืน จึงมีความยินดีมอบรางวัล Top CEO in Asia ให้กับคุณปณตในครั้งนี้”

ทั้งนี้ นายปณต ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด ตั้งแต่ปี 2559 โดยได้สร้างการเติบโตให้แก่องค์กรด้วยการวางรากฐานที่สำคัญในการดำเนินธุรกิจระยะยาว เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจและผลตอบแทนที่ยั่งยืน

​ปัจจุบัน กลุ่มบริษัทเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด ได้ขยายการเติบโตทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียและยุโรป มีมูลค่า ทรัพย์สินรวมเพิ่มขึ้นจาก 6 แสนล้านบาท เป็น 1 ล้านล้านบาท (ข้อมูล ณ วันที่ 30 กันยายน 2565)

​เพื่อสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ยั่งยืน และเป็นองค์กรที่พร้อมรับต่อการเปลี่ยนแปลงในอนาคต นายปณตได้ถ่ายทอดเจตนารมณ์ในการดำเนินงานผ่าน Brand Purpose “Inspiring experiences, creating places for good.” หรือ “สร้างสรรค์พื้นที่ ให้ประสบการณ์ที่ดีคงอยู่” เพื่อพาองค์กรไปสู่ความสำเร็จ พร้อมทั้งมีความมุ่งมั่นยกระดับการเปลี่ยนแปลงใน 3 มิติที่สำคัญ ได้แก่ ผู้คน สังคม และสิ่งแวดล้อม