6 คนดังเจ้าของอสังหาฯ ใน Beverly Hills - Forbes Thailand

6 คนดังเจ้าของอสังหาฯ ใน Beverly Hills

Beverly Hills เมืองฝั่งตะวันตกของลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ในสหรัฐอเมริกา สถานที่อันได้ชื่อว่าเป็นถิ่นพำนักของดารา คนดัง และมหาเศรษฐี เต็มไปด้วยบ้านและคฤหาสน์หรูหรามากมาย ซึ่งหลายหลังก็ดำรงอยู่ผ่านกาลเวลามาอย่างยาวนาน โดยล่าสุด ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล ก็เพิ่งซื้อบ้านหลังหนึ่งที่นี่ด้วย


    Forbes Thailand ชวนมาดู ว่านอกจากลิซ่าแล้ว ยังมีคนดังและมหาเศรษฐีคนใดที่เป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ใน Beverly Hills กันบ้าง บางคนก็มีไว้พำนักอาศัย บางคนก็สะสมไว้เป็นพอร์ตมูลค่าหลายล้านเหรียญสหรัฐฯ และบางคนก็บูรณะไว้เพื่อคุณค่าทางประวัติศาสตร์


ลลิษา มโนบาล (ลิซ่า)

อายุ: 27 ปี

แหล่งที่มาความมั่งคั่ง: บันเทิง

ปีที่เข้าครอบครอง: 2024

มูลค่าซื้อ: 3.95 ล้านเหรียญ

    ป๊อปสตาร์สาวมากความสามารถแห่งวง BLACKPINK ได้กลับกลายเป็นผู้ครอบครองอสังหาฯ หน้าใหม่ใน Beverly Hills โดยเธอเพิ่งตัดสินใจซื้อบ้านขนาด 3,387 ตารางฟุตเมื่อเดือนมีนาคม 2024 ที่ผ่านมา ในราคา 3.95 ล้านเหรียญ ตั้งอยู่ในทำเลอันยอดเยี่ยม พร้อมสระว่ายน้ำ ลานกว้าง เตาผิง และห้องต่างๆ ซึ่งได้รับการออกแบบตกแต่งอย่างดี

    บ้านหลังนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นยุค 1920s แต่ได้มีการบูรณะให้ทันสมัยยิ่งขึ้น โดยมีบรรยากาศอบอุ่นเสมือนอยู่ในชนบทอันแสนสงบ มีความเป็นส่วนตัว และสามารถมองเห็นทิวทัศน์ภูเขาอันงดงามได้ชัดเจน


Taylor Swift

อายุ: 34 ปี

แหล่งที่มาความมั่งคั่ง: บันเทิง

ปีที่เข้าครอบครอง: 2015

มูลค่าซื้อ: 25 ล้านเหรียญ

    นักร้องสาวซูเปอร์สตาร์วัย 34 ปีที่นอกจากมีสุนทรียภาพด้านดนตรีแล้วก็ยังมีรสนิยมในการเลือกบ้านด้วยเช่นกัน จากบรรดาอสังหาฯ หลายแห่งที่เธอครอบครอง หนึ่งในนั้นคือ Goldwyn Estate คฤหาสน์หรูหราอันเก่าแก่สไตล์จอร์เจียน ซึ่งเป็นของตระกูล Goldwyn ตลอดมา กระทั่ง Taylor Swift ซื้อไปในราคา 25 ล้านเหรียญเมื่อปี 2015

    เคหสถานแห่งนี้มีประวัติศาสตร์อันน่าภาคภูมิใจในวงการภาพยนตร์ ด้วยเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Wuthering Heights (1939) และยังได้ต้อนรับบรรดาคนดังมากมาย Taylor Swift ได้ขอขึ้นทะเบียนบ้านหลังนี้เป็นสิ่งปลูกสร้างสำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งชาติ (National Historic Landmark) ซึ่งได้รับการอนุมัติในปี 2017


Rihanna

อายุ: 36 ปี

แหล่งที่มาความมั่งคั่ง: บันเทิงและแฟชั่น

ปีที่เข้าครอบครอง: 2021

มูลค่าซื้อ: 13.8 ล้านเหรียญ

    คฤหาสน์หรูขนาด 21,958 ตารางฟุตที่มาพร้อมสระว่ายน้ำ คาบาน่า เตาผิง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย คือที่พำนักของ Rihanna และคนรักของเธอ ASAP Rocky โดยเป็นบ้านเก่าสร้างขึ้นในยุค 1930s ซึ่งผ่านการบูรณะปรับปรุงมาหลายครั้ง

    ก่อนหน้านี้เธอมีบ้านอีกหลังหนึ่งใน Beverly Hills เป็นบ้านเก่าสไตล์ทิวเดอร์ขนาด 5,100 ตารางฟุต ซึ่งเธอซื้อไว้เมื่อปี 2020 ในราคา 13.75 ล้านเหรียญ แต่เธอเพิ่งขายไปในปี 2023 ที่ผ่านมา


Jeff Bezos

อายุ: 60 ปี

แหล่งที่มาความมั่งคั่ง: เทคโนโลยี

ปีที่เข้าครอบครอง: 2007

มูลค่าซื้อ: 37.15 ล้านเหรียญ (รวม 2 แห่ง)

    Jeff Bezos มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้ง Amazon ซื้อคฤหาสน์สไตล์สเปนที่ Beverly Hills ในราคา 24.25 ล้านเหรียญเมื่อปี 2007 โดยเป็นบ้านขนาด 11,891 ตารางฟุต 7 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ และบ้านพักแขกแยกต่างหาก พร้อมเรือนเพาะชำ สนามเทนนิส สระว่ายน้ำ และโรงจอดรถ 6 คัน

    ต่อมาในปี 2017 เขาก็คือบ้านหลังข้างๆ ในราคา 12.9 ล้านเหรียญ อสังหาฯ หลังนี้มีขนาด 4,586 ตารางฟุต 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ และสระว่ายน้ำ รายล้อมด้วยต้นไม้ให้ร่มเงาร่มรื่น


LeBron James

อายุ: 39 ปี

แหล่งที่มาความมั่งคั่ง: กีฬาและการลงทุน

ปีที่เข้าครอบครอง: 2020

มูลค่าซื้อ: 36.75 ล้านเหรียญ

    LeBron James นักกีฬาบาสเก็ตบอลมหาเศรษฐีที่ยังได้ชื่อว่าเป็นนักลงทุนคนหนึ่งมีอสังหาฯ ในพอร์ตหลายแห่ง หนึ่งในนั้นคือบ้านเก่าแก่ 4 ห้องนอนบนพื้นที่ 2.5 เอเคอร์แห่งหนึ่งใน Beverly Hills ที่เขาซื้อเมื่อปี 2020 ก่อนจะเริ่มต้นทำการรื้อถอนเพื่อรังสรรค์บ้านในฝันของเขาเองเมื่อปี 2023 ที่ผ่านมา คงต้องรอดูกันต่อไปว่าเคหสถานที่นักบาสเก็ตบอลหนุ่มผู้นี้กำลังสร้างขึ้นจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร


Kendall Jenner

อายุ: 28 ปี

แหล่งที่มาความมั่งคั่ง: บันเทิงและแฟชั่น

ปีที่เข้าครอบครอง: 2017

มูลค่าซื้อ: 8.55 ล้านเหรียญ

    แม้ภาพลักษณ์ของ Kendall Jenner จะเป็นสาวสังคม แต่บ้านของเธอกลับเป็นหนึ่งในเคหสถานที่สงบที่สุดใน Beverly Hills หลังซื้อที่พำนักหลังนี้มาในปี 2017 เธอก็จ้างทีมออกแบบปรับโฉมบ้านขนาด 6,625 ตารางฟุตแห่งนี้ให้เป็นบ้านแสนสุขของเธอโดยเฉพาะ มีพื้นที่สีเขียว โซนสำหรับทำสมาธิ และสตูดิโอวาดภาพตอกย้ำความรักในงานศิลปะของเธอ

    “ชีวิตของฉันต้องข้องเกี่ยวกับเรื่องวุ่นๆ การเดินทาง และใช้พลังงานเยอะมาก ดังนั้นฉันจึงต้องการบ้านที่ให้ความรู้สึกสงบสุข ที่ซึ่งฉันสามารถปล่อยใจพักผ่อนได้ค่ะ” Kendall Jenner เคยให้สัมภาษณ์กับทาง Arch Digest


แหล่งที่มา:

Blackpink’s Lisa Buys Nearly $4 Million Beverly Hills, California, Home

Jeff Bezos’s Homes: Inside His More Than $500 Million Property Portfolio

Inside Rihanna’s $13.8M Beverly Hills mansion she shares with A$AP Rocky

See Inside the Historic Beverly Hills Home Taylor Swift Owns

Tour Kendall Jenner’s House: A Peaceful, Art-Filled Home in Beverly Hills

LeBron James Is Officially A Billionaire


เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : 10 อันดับ มหาเศรษฐีผู้ครองที่ดิน Hawaii มากที่สุด

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine