“Da Vinci Alive Bangkok” ศิลปะดิจิทัล สัมผัสไอเดียอัจฉริยะศิลปินระดับโลก - Forbes Thailand

“Da Vinci Alive Bangkok” ศิลปะดิจิทัล สัมผัสไอเดียอัจฉริยะศิลปินระดับโลก

เป็นเวลากว่า 4 เดือน ที่งานแสดงศิลปะดิจิทัลของศิลปินชื่อก้องโลก Leonardo Da Vinci เจ้าของผลงานชิ้นเอกภาพวาด Mona Lisa และ The Last Supper จะมาจัดแสดงในเมืองไทยเป็นครั้งแรกในรูปแบบดิจิทัล


    ความโด่งดังของ Leonardo Da Vinci ไม่ได้มีเพียงผลงานศิลปะภาพวาดเท่านั้น แต่ยังรวมถึงแนวคิดไอเดียที่บ่งบอกความเป็นอัจฉริยะ Da Vinci เป็นทั้งนักประดิษฐ์ นักออกแบบ นักดนตรี นักคณิตศาสตร์ นักวิทยาศาสตร์ จนได้ชื่อว่าเป็น 'พหูสูต' แห่งยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา (Renaissance) และได้การยอมรับว่าเป็นอัจฉริยะที่ยิ่งใหญ่    ผลงานของ Da Vinci สร้างแรงบันดาลใจให้ศิลปินและคนรุ่นหลังมากมาย คำพูดของเขายังถูกบันทึกไว้เป็นแง่มุมให้คิดตามอย่างน่าสนใจ เช่น “Time stays long enough for anyone who will use it” เวลามีพอเสมอสำหรับผู้ที่ต้องการใช้มัน หรือ “Art is never finished, only abandoned” ศิลปะไม่มีวันจบสิ้นนอกเสียจากถูกละทิ้ง เป็นต้น เขาฝากผลงานศิลปะและไอเดียการคิดค้นมากมายให้คนได้ชื่นชม

    เป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยจะได้ถ่ายทอดงานศิลป์หลากหลายจากศิลปินระดับโลกท่านนี้ผ่านงาน “Da Vinci Alive Bangkok” ซึ่งจะจัดขึ้นในรูปแบบนิทรรศการศิลปะดิจิทัลอิมเมอร์ซีฟที่ครบเครื่องที่สุดในโลก นำเสนอระหว่างวันที่ 15 มี.ค. - 31 ก.ค. 2567 ณ Attraction Hall ชั้น 6 ไอคอนสยามจัดแสดงครั้งแรกในไทย

    Grande Experiences ผู้สร้างและผู้ผลิตเจ้าของลิขสิทธิ์ Monet & Friends Alive ร่วมกับ Live Impact Events ผู้ถ่ายทอดและนำเสนอประสบการณ์ระดับโลก และไอคอนสยาม แลนด์มาร์กระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้ผนึกกำลังสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ กับนิทรรศการแสดงผลงานศิลปะดิจิทัลอิมเมอร์ซีฟ Da Vinci Alive Bangkok ที่สมบูรณ์ที่สุดครั้งแรกในเอเชีย

    งานนี้เป็นนิทรรศการที่รวบรวมผลงานของ Leonardo Da Vinci อัจฉริยะชาวอิตาลี ผู้รอบรู้ในสรรพวิทยาการ ทั้งในบทบาทศิลปิน ประติมากร นักดนตรี ตลอดจนนักวิทยาศาสตร์ นักประดิษฐ์ นักคณิตศาสตร์ วิศวกร และสถาปนิกที่เก่งกาจหาตัวจับยาก ผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับศิลปิน นักวิทยาศาสตร์ และประชาชนมาแล้วมากมาย มาจัดแสดงให้ผู้คนที่สนใจงานศิลปะ ได้เรียนรู้และสร้างสรรค์แรงบันดาลใจ พร้อมสัมผัสและเปิดประสบการณ์การรับชมในรูปแบบ Immersive Exhibition ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร    นิทรรศการ Da Vinci Alive Bangkok จัดขึ้นเพื่อเชิดชูมรดกทางศิลปวิทยาการที่ตกทอดมาอย่างยาวนานของ Leonardo da Vinci โดยความร่วมมือกับพิพิธภัณฑ์ Museo Leonardo da Vinci ในกรุงโรม และผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงจากอิตาลีและฝรั่งเศส สะท้อนผลงานอันทรงคุณค่าของศิลปินชื่อก้องโลกผู้นี้ ที่ส่งอิทธิพลต่อทั้งด้านศิลปะ วิทยาศาสตร์ และนวัตกรรมในช่วง 500 ปีที่ผ่านมา

    โดยนำเสนอภาพรวมชีวิตและความปราดเปรื่องของอัจฉริยะที่ยากจะหาใครเทียบได้ ผู้เข้าชมจะได้สัมผัสโลกอันน่าหลงใหลของปรมาจารย์ผู้ยิ่งใหญ่ในยุคเรอเนซองส์ พร้อมแรงบันดาลใจจากวิธีคิด ทั้งในแง่วิทยาศาสตร์ ความคิดสร้างสรรค์ และด้านเทคนิคที่พบในผลงานชิ้นเอก สิ่งประดิษฐ์ บันทึกโบราณ และภาพวาดของปรมาจารย์ยุคเรอเนซองส์    อิทธิพลของเลโอนาร์โด ดา วินชี แผ่กระจายไปทั่วทุกแขนงวิชา ตั้งแต่วิทยาศาสตร์ไปจนถึงศิลปะ วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ ทั้งเป็นแบบอย่างของวิธีการสร้างสิ่งใหม่และตั้งคำถามกับโลกรอบตัวเรา

    ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์พิเศษกับนิทรรศการศิลปะดิจิทัลอิมเมอร์ซีฟระดับโลก Da Vinci Alive Bangkok ได้ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม - 31 กรกฎาคม 2567 ณ Attraction Hall ชั้น 6 ไอคอนสยาม    เปิดจำหน่ายบัตร Early Bird 750 บาท ที่ Thai Ticket Major หรือ https://www.liveimpact-event.com/davinci/ ราคาบัตร VIP 1,580 บาท, บัตรทั่วไป 1,080 บาท และบัตรนักเรียน/นักศึกษา 480 บาท ข้อมูลเพิ่มเติม Facebook : ICONSIAM


​​เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : ความประณีตหรูหราฉบับโอตกูตูร์

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine