ความประณีตหรูหราฉบับโอตกูตูร์ - Forbes Thailand

ความประณีตหรูหราฉบับโอตกูตูร์

FORBES THAILAND / ADMIN
04 Mar 2024 | 09:00 AM
READ 2709

โอตกูตูร์ (haute couture) เป็นภาษาฝรั่งเศสซึ่งหมายถึงการตัดเย็บชั้นสูง หรือแฟชั่นชั้นสูง เป็นการสร้างสรรค์เครื่องแต่งกายให้เข้ากับผู้สวมใส่โดยเฉพาะ โอตกูตูร์เป็นแฟชั่นหรูหราที่ทำขึ้นด้วยมือตั้งแต่เริ่มจนจบอย่างมีคุณภาพ ใช้ใยผ้าที่ไม่ธรรมดา การเย็บอย่างบรรจงในรายละเอียด จบงานด้วยช่างเย็บผู้มากประสบการณ์ ดังนั้น ความหรูหราฉบับกูตูร์จึงหมายถึงความประณีตของงานแฮนด์เมดที่สวยงามไร้ที่ติ


หรูหรา

    Piaget เผยโฉมเรือนเวลาใหม่ที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์ความหรูหราในแบบฉบับกูตูร์ กับ Limelight Gala Precious ตัวเรือนไวต์โกลด์ หน้าปัดอีนาเมลเฉดสีน้ำเงินเขียว ขอบประดับซาวอไรต์ แซปไฟร์ และเพชร


หวานละมุน

    Beauregard นำเสนอความแวววาวของอัญมณีและความสง่างามของกลีบดอกไม้ในคอลเล็กชั่น Lili หลังจากเปิดตัวได้รับเลือกให้เข้าร่วมการแข่งขัน Grand Prix d’Horlogerie de Geneve (GPHG)


ย้อนอดีต

    U-BOAT แนะนำคอลเล็กชั่นวินเทจ Darkmoon ขนาด 40 และ 44 มม. ชวนย้อนอดีตกับความคลาสสิกและนวัตกรรม “การแช่น้ำมัน” ทำให้เกิดการผสมผสานที่ลงตัวในสไตล์วินเทจและความทันสมัย


ไม่ซ้ำใคร

    Patek Philippe นำเสนอนิทรรศการคอลเล็กชั่น Oak ในงาน Dubai Watch Week ด้วยนาฬิกาหายากและไม่เหมือนใครกว่า 150 เรือน เป็นครั้งแรกที่คอลเล็กชั่นส่วนตัวถูกนำไปจัดแสดงในตะวันออกกลาง


แพลตินัม

    F.P. Journe Tourbillon Souverain นาฬิกาข้อมือกลไกทูร์บิญองแพลตินัมรุ่นแรกที่หายากและมีความสำคัญอย่างยิ่ง มาพร้อมกำลังสำรอง Remontoir Egalite และกลไกทองเหลือง


มูลค่าสูง

    Philippe Dufour นำเสนอ The Grande & Petite Sonnerie No.1 ในงาน Geneva Luxury Week นาฬิการุ่นนี้ใช้เวลา 2 ปีครึ่งในการสร้างมูลค่าได้สูงกว่า 5.7 ล้านเหรียญสหรัฐฯ


พิถีพิถัน

    สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษกับชุดเครื่องนอน Tencel จาก Omazz ผ้าปูที่นอนที่ตัดเย็บอย่างพิถีพิถันจากผ้า Tencel ออร์แกนิก ให้ความนุ่มนวล ระบายอากาศได้ดี พบความพิเศษได้ที่ Seasons เอกมัย 20


ไวต์โกลด์

    Richard Mille Unique RM 018 ‘Hommage A Boucheron’ นาฬิกาข้อมือกลไกทูร์บิญองที่ทำจากทองคำขาว 18K ไม่ซ้ำใคร สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงวันครบรอบ 150 ปีของ Boucheron


​​เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : 3 เซเลบคนดัง กับเรื่องของ "เวลา" และ "นาฬิกา" ทางเลือกใหม่นักลงทุน

คลิกอ่านบทความฉบับเต็มและเรื่องราวธุรกิจอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นิตยสาร Forbes Thailand ฉบับเดือนมกราคม 2567 ในรูปแบบ e-magazine