ซัมซุงประกาศแต่งตั้ง “เซยุน คิม” เป็นประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ - Forbes Thailand

ซัมซุงประกาศแต่งตั้ง “เซยุน คิม” เป็นประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

ซัมซุงประกาศแต่งตั้ง เซยุน คิม เป็นประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด โดยมีภารกิจหลักในการดูแลรับผิดชอบการดำเนินงานทั้งหมดของซัมซุงในประเทศไทย รวมไปถึงเมียนมาร์ ลาว และกัมพูชา


    ในฐานะประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เซยุน คิม พร้อมนำเอากลยุทธ์การบริหารจากความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ที่หลากหลายพร้อมเครือข่ายธุรกิจทั่วโลกมาปรับใช้กับซัมซุงในประเทศไทย อีกทั้งจะสรรค์สร้างไอเดียใหม่ๆ เพื่อคว้าโอกาสสำหรับการเติบโตอย่างทันท่วงทีและนำพาซัมซุงในประเทศไทยก้าวไปสู่อีกขั้นของความสำเร็จ สานต่อผู้นำแบรนด์ที่อยู่ในใจผู้บริโภค

    สำหรับ เซยุน คิม เปี่ยมล้นด้วยประสบการณ์และผลงานที่โดดเด่น เขาเข้าร่วมงานกับซัมซุงเมื่อปี พ.ศ. 2541 ตลอดระยะเวลากว่า 25 ปี ด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างขวางและเฉียบคม รวมถึงความมุ่งมั่นทุ่มเท ตั้งแต่การสร้างสรรค์กลยุทธ์ด้านการตลาด การขาย ไปจนถึงการบริหารจัดการกลุ่มธุรกิจต่างๆ ทำให้ เซยุน คิม เป็นผู้มีบทบาทโดดเด่นในการขับเคลื่อนความสำเร็จของซัมซุงในหลากหลายภูมิภาคและประเทศที่เป็นยุทธศาสตร์สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐอเมริกา, เปรู, อินเดีย, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ดูไบ และซาอุดีอาระเบีย

    โดยก่อนมารับตำแหน่งในประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2565 เซยุน คิม เคยรับผิดชอบด้านการตลาดผลิตภัณฑ์ เครื่องใช้ไฟฟ้าของซัมซุงในประเทศเอเชียตะวันตกเฉียงใต้ อย่างอินเดีย บังกลาเทศ เนปาล และศรีลังกา โดยได้พลิกความท้าทายเป็นโอกาส ฟื้นฟูธุรกิจซัมซุงในประเทศอินโดนีเซียแบบก้าวกระโดด

    ในปี พ.ศ. 2560-2564 ได้มีส่วนร่วมดูแลในส่วน Business Consulting และยังเป็นผู้ริเริ่มโปร์เจ็กต์การสร้างประสบการณ์ผู้บริโภคแบบใหม่ด้วยการเชื่อมต่ออุปกรณ์ระหว่างกันที่ปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญในการดำเนินธุรกิจของซัมซุงหรือ Multi-Device Experience (MDE)

    ประเทศไทยถือเป็นความท้าทายครั้งใหม่ เซยุน คิม พร้อมจะพัฒนา สร้างการเติบโตให้ทุกกลุ่มธุรกิจของบริษัทฯแบบรอบด้าน และสานต่อพันธกิจของซัมซุงในการขับเคลื่อนความสำเร็จให้กับลูกค้าและพาร์ทเนอร์ธุรกิจให้ซัมซุงเป็นแบรนด์ที่ใกล้ชิดกับผู้คนได้มากกว่าเดิม


เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : ไทยพาณิชย์แต่งตั้ง "ธนพจน์ ภาคสุวรรณ" เป็นแม่ทัพขับเคลื่อนกลุ่มลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine