MUJI สาขาแรกในภาคใต้ เปิดแล้วที่ ‘เซ็นทรัล หาดใหญ่’ สินค้ากว่า 3,000 รายการ มีมุมคาเฟ่ด้วย - Forbes Thailand

MUJI สาขาแรกในภาคใต้ เปิดแล้วที่ ‘เซ็นทรัล หาดใหญ่’ สินค้ากว่า 3,000 รายการ มีมุมคาเฟ่ด้วย

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล หาดใหญ่ ย้ำ Lifestyle destination เมืองเศรษฐกิจอันดับ 1 ของภาคใต้ มอบประสบการณ์ช็อปปิ้งที่ครบครันยิ่งขึ้น จับมือ MUJI (มูจิ) แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น เปิดปีอย่างยิ่งใหญ่ ประเดิมเปิดสาขาใหม่ล่าสุดแห่งแรกในภาคใต้ และนับเป็นสาขาที่ 35 ในประเทศไทย ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล หาดใหญ่ แห่งแรกและแห่งเดียวในจังหวัดสงขลาที่ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ


    ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จังหวัดสงขลามีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในภาคใต้ โดยสถิติล่าสุด ระบุว่า มูลค่าผลิตภัณฑ์มวลรวมจังหวัด หรือ GPP คิดเป็น 243 ล้านบาท รายได้ต่อหัวของจังหวัดประมาณ 145,000 บาท/คน/ปี (จากประชากรปัจจุบัน 1.43 ล้านคน) ถือเป็นเมืองเศรษฐกิจอันดับ 14 ของประเทศ และเป็นอันดับ 1 ของภาคใต้

    “ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการค้าชายแดนไทย-มาเลเซียในสัดส่วนสูงที่สุดของประเทศ เปรียบเสมือนศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของภาคใต้ การเปิด MUJI แห่งแรกในภาคใต้ที่เซ็นทรัล หาดใหญ่ในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำศักยภาพของเซ็นทรัล หาดใหญ่ในการเป็นแลนด์มาร์กสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียอีกด้วย”


    สำหรับ MUJI เซ็นทรัล หาดใหญ่ ตั้งอยู่ชั้น 1 ของศูนย์การค้า ออกแบบและตกแต่งภายใต้แนวคิดดั้งเดิมของ MUJI คือ เรียบง่าย เป็นธรรมชาติ ผสมผสานกลิ่นอายของวัฒนธรรมญี่ปุ่นด้วยบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกอบอุ่น แบ่งสัดส่วนของประเภทสินค้าอย่างเป็นระเบียบ และครบครันไปด้วยสินค้า MUJI มากมายให้เลือกสรรกว่า 3,000 รายการ

    เริ่มด้วย โซนเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ที่อยากให้ชาวใต้ได้ลองเครื่องแต่งกายสไตล์เบสิกสไตล์ MUJI ที่มิกซ์แอนด์แมตช์ได้กับไอเท็มตัวโปรด มาพร้อมไฮไลต์ คอลเลกชัน Spring/Summer 2024 ด้วยวัสดุชูโรงอย่างลินิน ในสไตล์และสีสันที่หลากหลาย


    ถัดมากับ โซนเครื่องใช้ในบ้านและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน เอาใจคนรักบ้าน รวบรวมสินค้าจำเป็นสำหรับห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น อุปกรณ์ทำความสะอาด กล่องเอนกประสงค์จัดระเบียบบ้าน พร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่โดดเด่นด้วยดีไซน์มินิมัลและฟังก์ชัน

    นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์เครื่องเขียนและสำนักงาน ตอบโจทย์นักเรียน นักศึกษา และพนักงานออฟฟิศ ราคาเริ่มต้นหลักสิบ และเอาใจคนรักการท่องเที่ยวกับ MUJI to GO อุปกรณ์สำหรับการเดินทาง รวบรวมอุปกรณ์จำเป็น ที่มอบความสะดวกสบายให้กับการเดินทางในทุกๆ รูปแบบ


    ต่อด้วยโซน Health & Beauty ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า ผิวกาย และเส้นผม รวมไปถึงอุปกรณ์แต่งหน้า, เครื่องสำอาง และเครื่องหอมอโรม่าหลากหลายกลิ่น ที่โดดเด่นด้วยส่วนผสมที่สกัดจากธรรมชาติ และปราศจากสารเคมี

    พร้อมกันนี้ยังมีโซนขนมและอาหารสำเร็จรูปจาก MUJI แบบจัดเต็ม เช่น เค้กบามคูเฮน, ช็อคโกแลตเคลือบสตรอว์เบอร์รี, ขนมปังโดรายากิ, ปลาแฮร์ริงอบแห้ง และขนมญี่ปุ่นรสชาติอร่อยอีกมากมาย

    ไฮไลต์สำคัญ! เอาใจคาเฟ่ ฮอปเปอร์กับ MUJI Coffee Corner บริการเครื่องดื่มกาแฟและอีกมากมาย เริ่มต้นเพียง 60 บาท พร้อมเสิร์ฟขนมเค้กและของหวานสไตล์ญี่ปุ่น เริ่มต้น 49 บาท เช่น พุดดิ้งรสนม (ราคา 49 บาท), มินิ ทีรามิสุ (ราคา 69 บาท), ขนมฟุวะ ฟุวะ (ราคา 69 บาท), มินิ ชีสเค้ก (ราคา 69 บาท) และอีกมากมาย โดยมีจำหน่ายไอศกรีมแบบถ้วย 9 รสชาติ ราคา 49 บาท ให้ชาวหาดใหญ่ได้สัมผัสรสชาติความอร่อยอย่างจุใจด้วย

    นอกจาก MUJI แล้ว ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล หาดใหญ่ ยังพร้อมเติมเต็มประสบการณ์การใช้ชีวิตด้วยพันธมิตรร้านค้าและแบรนด์ชั้นนำ ที่ยกทัพมามอบประสบการณ์การช้อปปิ้งหลากหลายครบทุกมิติ อาทิ MLB, GENTLE WOMAN, CHARLES & KEITH, LYN, LEVI'S, MC JEANS, YUEDPAO, ADIDAS ORIGINAL, THE NORTH FACE, CROCS และอีกมากมาย​​เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : สตรีทฟู้ดไทยไป ‘ญี่ปุ่น’! ‘เขียง’ พร้อมเสิร์ฟกะเพรา-ต้มยำ ที่โอซาก้าต้นเดือนนี้

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine